พะเยา ข่าวสีสัน เจ้าพ่อแดนซ์กระจายแข่ง มือฉิ่งฉาบ งานชุมนุมร่างทรง -องค์เทพ เจ้าพ่อ เจ้าแม่

พะเยา ข่าวสีสัน เจ้าพ่อแดนซ์กระจายแข่ง มือฉิ่งฉาบ งานชุมนุมร่างทรง -องค์เทพ เจ้าพ่อ เจ้าแม่

วันที่ 25 ก.ค 66 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ในงานชุมนุม ร่างทรงองค์เทพ เจ้าพ่อเจ้าแม่ ต่างๆ ทั่วภาคเหนือ บริเวณบ้านอาจารย์ภาณุมาศ(อ้อ)สุธรรมเม็ง บ้านเลขที่ 46 หมู่ 8 บ้านศาลา ต.ท่าวังทอง อ. เมือง จ.พะเยา ได้มีบรรดาร่างทรงลงองค์ ทั้งเจ้าพ่อเจ้าแม่ ที่มาร่วมบูชาครูบาอาจารย์ หลังจากทำพิธี ทางวงดนตรี ปี่พาทย์ แนได้ บรรเลงเพลงอย่างเมามันจนทำให้ร่างทรงองค์เทพแดนซ์กันอย่างกระจายโดย มีมือฉิ่งฉาบของวงปี่พาทย์ ออกอาการเมามันตามเจ้าพ่อเจ้าแม่ร่วมแจม แดนซ์กระจายด้วยไปกับร่างทรง กันอย่างสนุกสนานท่ามกลางเสียงดนตรีที่เร้าใจตลอดเวลา

สำหรับงานพิธีบูชาครูบาอาจารย์ของร่างทรงทั่วภาคเหนือ กว่า 500 คน มาร่วมงานโดย ภายในงานได้ทำพิธีบูชา และร่ายรำตามจังหวะเพลงโดยการบรรเลงของวงปี่พาทย์แน ซึ่งทางวงปี่พาทย์ได้ เล่นดนตรีจังหวะเร็ว มันส์ ทำให้เจ้าพ่อเจ้าแม่ต่างแดนซ์กันกระจาย และในจังหวะ เมามันโดยนักดนตรีทนไม่ไหวต้องขอแจมด้วย ซึ่งทางมือฉิ่งฉาบของวงปี่พาทย์ ทนจังหวะเสียงเพลง ที่เมามันกระตุ้น ต่อมความมันไม่ไหวจนต้อง ลุกขึ้นมากระโดดโลดเต้นกับร่างทรง จนฉิ่งฉาบกระจายปลิวตกลงพื้นและ ทางพี่เลี้ยงวงปี่พาทย์ ต้องเติมน้ำให้มือฉิ่งฉาบอยู่ตลอดเวลาเนื่องจาก กำลังเมามันอยู่กับเสียงดนตรีและจังหวะเต้นที่ติดลมบนแล้ว ลงหรือหยุดไม่ได้

 

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า