พะเยา ตาลิม ฟายุฝนถล่มหนัก น้ำท่วมขังถนน- อาคารบ้านเรือน

พะเยา ตาลิม ฟายุฝนถล่มหนัก น้ำท่วมขังถนน- อาคารบ้านเรือน

วันที่ 19 ก.ค 67 เวลา18.00-20.00น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยาช่วงหัว ค่ำได้เกิดพายุฝนฟ้า คะนอง ลมพัดกระโชกแรง ทำให้ ฝน ตก หนัก นานกว่าชั่วโมง ส่งผลให้น้ำฝนที่ตกลงมา อย่างหนักสาดกระเด็นสาดเข้าอาคารบ้านเรือนที่สูงน้ำเอ่อไหลท่วมบนพื้นอาคารและบ้าน รวมทั้งถนนสายต่างๆน้ำไหลเอ่อท่วมขังหมด เพราะน้ำระบายไม่ทันจึงทำให้น้ำเกิดการท่วมขัง บ้าน ของชาวบ้านและถนน บริเวณ ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา

สำหรับพายุตาลิม ทำฝนตกลงมาในครั้งนี้ ส่งผลให้ ฝนตกลงมาในครั้งนี้ ทำให้มีน้ำฝนตกมาเป็นจำนวนมากและ นาน กว่าชั่วโมงส่งผลทำให้ น้ำ เกิดการระบายไม่ทันท่วมขังบริเวณบ้านและถนน ซึ่งน้ำท่วมขัง เป็นเวลานานหลายชั่วโมง จนต้องมีการปิดกั้นการจราจรถนนบางสายในตัวเมือง ห้ามมิให้การสัญจรผ่านไปมา และถนนบางสายมีน้ำเอ่อท่วมขัง ยานพาหนะสัญจรผ่านไปมา เป็นไปอย่างยากลำบาก และ น้ำที่ เออไหลล้นเข้าท่วมในบริเวณ บ้านของชาวบ้าน สร้างความเสียหายให้ กับชาวบ้านหลายชุมชน ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองพะเยาด้วย ซึ่งขณะรายงานช่วงดึก ผลก็ยังไม่หยุด ตกและยังคงตก อยู่ตลอดเวลาและคาดว่าคงจะตกตลอดทั้งคืนทำให้สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวมาหลายวันเปลี่ยนสภาพเป็นอากาศเย็นสบาย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า