พะเยา จับเมียนม่าร์ ตีเนียนมานั่งรถ ทัวร์ บขส.เข้ากรุงเทพฯแต่ไม่รอด ตร.สภ.แม่กาตั้งด่านสกัดจับ

พะเยา จับเมียนม่าร์ ตีเนียนมานั่งรถ ทัวร์ บขส.เข้ากรุงเทพฯแต่ไม่รอด ตร.สภ.แม่กาตั้งด่านสกัดจับ

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2566 เวลาประมาณ 20.30 น. พ.ต.อ.วสวัตติ์ จันทร์ต๊ะฝั้น ผกก.สภ.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ และชุดสืบสวน ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ได้ร่วมกันตรวจค้นรถยนต์โดยสาร ประจำทาง บขส.999 ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ สีน้ำเงิน-เทา หมายเลขทะเบียน 15-5759 กทม. วิ่งระหว่างเชียงราย-กรุงเทพ

จากการตรวจค้นรถทัวร์พบ ภายในบริเวณห้องโดยสารมีผู้โดยสาร เป็นชาวต่างชาติ เมียนมาร์ จำนวน15 คนไม่มีเอกสารการเข้าเมืองถูกต้องแต่อย่างใด จึงทำการควบคุมตัวพร้อม จับกุมคนขับรถและพนักงานรถทัวร์รวม3คน ไว้พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันให้คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ซ่อนเร้นหรือช่วยประการใดๆ โดยฝ่าฝืน พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ เพื่อพ้นจากการจับกุม” และ“เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุด ตาม ม.81 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522”

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.
แม่กา ได้ตั้งด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ ต.แม่กา อ.เมืองจ.พะเยา หลังจากนั้นเมื่อเวลา 20.30 น.มีรถโดยสารรถโดยสารประจำทาง บขส.999 ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ สีน้ำเงิน-เทา เลขทะเบียน 15-5759 กทม. ได้เข้าผ่านด่านจึงขอทำการตรวจค้นและตรวจสอบขอดูบัตรและจากการตรวจสอบพบต่างด้าวเมียนม่าร์ ไม่มีเอกสาร 15 รายซึ่งโดยสารมากับรถและผู้กระทำผิดนำต่างด้าวเข้ามาในราชอานาจักรอีก 3 รายจึงได้ทำการจับกุมและแจ้งข้อหาร่วมกันให้คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ซ่อนเร้นหรือช่วยประการใดๆ โดยฝ่าฝืน พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ เพื่อพ้นจากการจับกุมและนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า