พะเยา ฮือฮา!! ผึ้งหลวงทำรังหน้าบันวิหารวัดจำไก่

พะเยา ฮือฮา!! ผึ้งหลวงทำรังหน้าบันวิหารวัดจำไก่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบฝูงผึ้งหลวงป่ามาทำรังขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน ที่หน้าวิหารวัดจำไก่ ต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา พบว่ามีรังผึ้งหลวง ขนาดกว้างกว่า 1.5 เมตร สร้างอยู่หน้าบันวิหารทั้งซ้ายและขวาจำนวน 2 รัง ซึ่งมาทำรังอยู่หน้าพระวิหารตลอดเวลาและไม่เคยทำร้ายผู้คนที่เข้ามาในเขตบริเวณพระวิหารเลยและจะมีผู้คนมาจุดธูปกราบไหว้ขอโชคลาภตลอด

จากการสังเกตุ ผึ้งหลวงที่มาทำรังหน้าบันพระวิหารชั้นที่ 2 ทั้งด้านซ้ายและด้านขวารังจะมีขนาดใหญ่ยาวกว่า 1.5 เมตรและจะไม่หนีไปไหนจนเป็นที่
น่าอัศจรรย์ ตรงที่ตามธรรมชาติ ฝูงผึ้งจะไม่ชอบควัน  เพราะปกติคนตีรังผึ้งจะใช้วิธีรมควันไล่ผึ้ง ซึ่งจะทำให้ฝูงผึ้งบินหนีไปเอง แต่ฝูงผึ้งที่มาทำรังหน้าบันวิหาร มีผู้คนมาจุดธูปกราบไหว้พระ ทำให้มีควันจากธูปลอยขึ้นไปตลอดเวลา  แต่ฝูงผึ้งที่เกาะก็ไม่ได้บินหนีไหนเป็นเรื่องแปลกมาก
และผึ้งหลวงจะไม่ทำร้ายใครเลยทำให้มีผู้คนทยอยกันมาดู พร้อมจุดธูปกราบไหว้ และอธิษฐานขอให้มีโชคลาภ เนื่องจากมีความเชื่อว่า หากผึ้งหลวงบินมาทำรังที่ไหนจะทำให้มีโชคลาภและจะไม่หนีไปไหนจนเป็นที่น่าอัศจรรย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า