พะเยา 2พี่น้องเมาทะเลาะเสียบด้วยกรรไกรเลือดท่วมปางตาย

พะเยา 2พี่น้องเมาทะเลาะเสียบด้วยกรรไกรเลือดท่วมปางตาย

เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค 66 เวลา 21.50 น. พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา , รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธมีดร้ายร่างกายกันที่บริเวณภายในบ้านเลขที่ 21 หมู่ 13 ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลังรับแจ้ง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส.สภ.เมืองพะเยา,ร.ต.อ.วุฒิคุณ ศรีหาตา รอง สวป. และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายทอง หอมหวาน  อายุ  54  ปี  บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 13  ต.บ้านต๋อม  อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา นั่งรอมอบตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากที่ใช้กรรไกรแทงนายวิมล หอมหวาน อายุ 56 ปี บ้านเลขที่  46 หมู่ 18 ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา  จ.พะเยา ตามลำตัวจนบาดเจ็บบนบ้านและถูกนำส่ง รพ.พะเยา ก็ให้แพทย์ทำการ รักษาตัว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบบริเวณบนบ้าน มีรอยเลือด หยุดตกเป็นกอง เต็มพื้นบ้าน โดยมี กรรไกร 1 ข้าง หักตกอยู่ ใกล้กองเลือด บนพื้นไม้กระดานบนบ้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายทอง หอมหวาน มือกรรไกร เป็นน้องชายนายวิมล หอมหวาน อายุ 56 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพี่ชายของตน และเคยมีปากเสียงกันเรื่องปัญหาครอบครัวอยู่บ่อยครั้งเพราะตนเป็นคนทำงานหาเลี้ยงครอบครัวอยู่เพียงผู้เดียว ทำให้เกิดอาการน้อยเนื้อต่ำใจและเกิดความกดดัน ก่อนเกิดเหตุขณะตนกำลังจะเข้านอนตนได้ยินเสียงของนายวิมล หอมหวาน พูดคุยกันเสียงดังอยู่ภายในบ้านซึ่งพักอาศัยหลับนอนอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน จึงทำให้ตนหงุดหงิดเกิดอารมณ์โมโหและได้มีปากเสียงกันทำร้ายร่างกายกันขณะทำร้ายร่างกายกันปาข้าวของใส่กันแล้วจังหวะไปหยิบจับกรรไกรได้จึงใช้กรรไกรดังกล่าวทิ่มแทงเข้าใส่นายวิมล หอมหวาน จนได้รับปาดเจ็บ หลังจากจับกุมเจ้าหน้าที่ได้พาไปตรวจสอบและชี้จุดที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันตรวจสอบบริเวณภายในบ้านพบคราบเลือดกระจัดกระจายเต็มพื้นบ้านที่ติดกับห้องครัว พบข้าวของภายในครัว กะทะแตกกระจัดกระจาย คนละทิศละทาง และ พบกรรไกร 1ข้างหักพร้อมด้ามจับยาวประมาณ 21 ซม. ที่ ใช้เป็นอาวุธที่ทำร้ายร่างกายนายวิมล หอมหวาน จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายธันวา หอมหวาน ซึ่งเป็นบุตรชายของนายวิมล หอมหวาน ผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การ ว่าตนได้พักอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ขณะเกิดเหตุที่บิดาของตนได้ทะเลาะมีปากเสียงกับนายทอง หอมหวาน จนทำร้ายร่างกายกัน ตนเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์และพยายามห้ามปรามทั้งสองออกจากกันขณะทำร้ายร่างกายกันจริง

หลังเกิดเหตุจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามผู้บาดเจ็บโรงพยาบาลพะเยา ทราบว่านายวิมล หอมหวาน ผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณด้านหลังและหน้าท้องได้รับบาดเจ็บอยู่ระหว่างแพทย์ทำแผลและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพะเยา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการควบคุมตัวนายทอง หอมหวาน มือกรรไกร ส่ง พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า