พะเยา คนขับรถสุดงง ระบบไฟจราจรแยกถนนหลวงป่วน 

พะเยา คนขับรถสุดงง ระบบไฟจราจรแยกถนนหลวงป่วน 

วันที่ 18 มิ.ย 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้ง จยย รถยนต์ รถบรรทุก ต่างมึนงง หลังจากที่จอดรอ ไฟแดง บริเวณสี่แยกประตูชัยตำบลเวียง อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ซึ่ง รถที่มาจาก ฝั่งตะวันออกพะเยาป่าแดด เข้าเมืองพะเยา เป็นไฟเขียว แต่รถไม่สามารถวิ่งออกได้เนื่องจาก รถ ทางตรงที่วิ่งมาจากเชียงราย วิ่งผ่าน มาตลอด โดยไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งหลังจาก นั้น ไฟเขียวเริ่มกระพริบรถที่วิ่งมาจากเส้นพะเยาป่าแดด ก็ได้ วิ่งเข้าในเมืองพะเยา เพียงไม่กี่คัน ทำให้ผู้ขับขี่ มึนงง ไปตามๆกัน เช่นเดียวกับที่สี่แยกศรีโคมคำ รถจอรอไฟเขียว แต่กลับเป็นไฟแดง สลับเป็นเหลืองและแดง ทำให้รถที่จอดรอไฟเขียวต้องพากันขับฝ่าไฟแดงกันเป็นแถว

สำหรับ สัญญาณไฟจราจร บริเวณจุดดังกล่าว ตามบริเวณสี่แยกถนนสายหลักตรงสี่แยก มีการติดตั้งระบบไฟจราจรแบบใหม่และเป็นช่วงที่กำลังทดลองใช้ เปิดใช้ระบบอัตโนมัติ กล้องนับจำนวนรถหากไม่มีรถผ่านแยกภายใน5วินาที ระบบจะเปลี่ยนไปอีกด้านโดยอัตโนมัติและหากด้านนั้นไม่มีรถเลยก็จะขึ้นแดงค้างจนกว่าจะมีรถผ่านเข้ามาในมุมกล้องจึงจะขึ้นเขียว ซึ่งช่วงที่ทดลองใช้ระบบใหม่ระยะนี้มักจะเกิด ปัญหา ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งทำการปรับปรุงแก้ไขเร่งด่วน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า