พะเยา พิธีกรรมสืบชะตา สะเดาะเคราะห์ รับโชค ชาวล้านนา

พะเยา พิธีกรรมสืบชะตา สะเดาะเคราะห์ รับโชค ชาวล้านนา

วันที่ 17 มิ.ย 66ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะสงฆ์ และคณะศรัทธา วัดแม่ต๋ำเมืองชุม ต.
แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา ทำพิธีสืบชะตา สะเดาะเคราะห์รับโชค แบบชาวเหนือล้านนา ซึ่งเป็นพิธีตามประเพณีขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมที่สืบชะตาสะเดาะเคราะห์ เช่นพิธีสืบชะตา ซึ่งเป็นพิธีกรรมอย่างหนึ่ง ที่มีการสืบทอด กันมาตั้งแต่โบราณกาลจนถึงปัจจุบันที่มีความเชื่อที่ว่าหากผู้เข้าสู่ทำพิธีสืบชะตา สะเดาะเคราะห์ แล้วก็จะทำให้ ตนเองและคนครอบครัว ตลอดจนผู้เข้าร่วมพิธี จะปราศจากทุกโรคภัย และเกิดความเป็นสิริมงคลกับตัวกับตน มีอายุมั่นขวัญยืน

สำหรับวิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ จะมีอาจารย์หมอเจ้าพิธี หรือพระสงฆ์ เป็นเจ้าพิธี โดยมีองค์ประกอบหลายอย่างอาทิ ไม้ค้ำ 3 ขา เชิงเทียน ผลไม้ หมากพลู อาหารคาวหวานเครื่องใช้ สะตวง และสัตว์ที่จะปล่อย ให้เป็นอิสระ อาทิเต่าหรือปลาด้ายสายสิญจ์ ผูกมัดรอบศรีษะ ขณะทำพิธีก็จะมีพระสงฆ์สวดมนต์ พิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ โดยส่วนมากจะทำกัน ให้กับผู้สูงอายุ ครบรอบวันเกิด คนที่ดวงตก หรือผู้ที่ ประสบภัย กับร่างกาย ไข้เจ็บ และอื่นๆ แล้วแต่จะทำพิธีซึ่งล้วนแต่เป็นความสิริมงคลกับตัวตน และพิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์รับโชค สามารถทำได้ ตลอดทั้งปี ตามความเชื่อหากผู้ผ่านพิธีกรรมสืบชะตาสะเดาะเคราะห์แล้วมักจะ มีความเป็นสิริมงคลกับตัวตน ทุกรูปแบบ อย่างสมบูรณ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า