พะเยา ฮือฮา!ฝูงผึ้งหลวงแห่ทำรัง ใบหน้าหลวงปู่ดู่ เชื่อมีความศักดิ์สิทธิ์

พะเยา ฮือฮา!ฝูงผึ้งหลวงแห่ทำรัง ใบหน้าหลวงปู่ดู่ เชื่อมีความศักดิ์สิทธิ์

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พบฝูงผึ้งหลวงแห่มาทำรังกว่า 10 รังตามใบหน้า และตามลำตัวองค์หลวงปู่ดู่ ที่วัดอนุมัติวงศ์ อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา โดยฝูงผึ้งหลวง จะทำรัง บริเวณ ใบหน้าใต้คางใต้คิ้วตาใต้จมูกใต้รักแร้ และตามลำตัวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขององค์หลวงปู่ดู่ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของล้านนา นั่งอยู่บนแท่นเด่นสง่า ด้วยสีทองเหลืองอร่าม ซึ่งสร้างความแปลกประหลาด ให้แก่ชาวบ้านและคณะศรัทธาที่เข้ามา กราบไหว้ ขอพรหลวงปู่ดู่ โดยเชื่อว่า เป็นความศักดิ์สิทธิ์ ของหลวงปู่ดู่และ เป็นที่พึ่งอันร่มเย็นของผึ้งหลวง ที่พากันขออาศัยอยู่ด้วยมาทำรังโดยไม่หนีไปไหนอละำม่เคยไล่ต่อยทำร้ายพระเณรหรือผู้คนที่มาในวัดแต่อย่างใด

สำหรับองค์หลวงปู่ดู่ ตั้งอยู่บริเวณ กลาง สระน้ำ วัดอนุมัติวงศ์ อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา โดย มีขนาดใหญ่ที่สุดของล้านนา และเป็นองค์เดียว ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพะเยาองค์รูปหล่อหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ ที่มีขนาดใหญ่ และถูกทาด้วยสีทองเหลืองอร่าม ตั้งตระหง่าน และสง่าสวยงาม สำหรับองค์หลวงปู่ดู่มีขนาดหน้าตักกว้าง 24 เมตร สูง 40 เมตร ซึ่งถือเป็นรูปหล่อ ที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ และจะมีนักท่องเที่ยว และผู้มีจิตศรัทธา เดินทางมาสักการะบูชากันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันสำคัญทางศาสนา ซึ่ง ครั้งนี้ได้ พบความแปลกคือฝูงผึ้งหลวง แห่มาทำรังตามใบหน้าและลำตัวองค์หลวงปู่ดู่ เป็นจำนวนมากจึงทำให้ผู้ที่มาสักการะบูชา และคณะศรัทธาเชื่อว่า เป็นความศักดิ์สิทธิ์ขององค์หลวงปู่ดู่ที่คอยปกปักรักษาคุ้มครอง จนฝูงผึ้งไม่หนีไปไหนขออาศัยอยู่กับองค์หลวงปู่ดู่จนถึงทุกวันนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า