พะเยา หนูน้อยนักกีฬาเทควันโดเยาวชนสู้ชีวิตปั้นซูชิขาย หารายได้ช่วยครอบครัวหลัง เลิกเรียน

พะเยา หนูน้อยนักกีฬาเทควันโดเยาวชนสู้ชีวิตปั้นซูชิขาย หารายได้ช่วยครอบครัวหลัง เลิกเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กหญิงอัฐภิญญา เทียมเมฆาหรือน้อง “ไออุ่น”วัย12 ปี เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่1โรงเรียนพะเยาพิทยาคม ขยัน แบ่งเบาภาระครอบครัวใช้ชีวิตหลังเลิกเรียนตรงดิ่งสู่ตลาดโต้รุ่งเมืองพะเยา ช่วยแม่ปั้นซูชิขายหารายได้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดชื่นชมน้องเป็นคนขยันพูดไพเราะหลังเลิกเรียนจะมาทำงานช่วยแม่เป็นแม่ค้าขายซูชิที่ตลาดไม่ได้ไปวิ่งเล่นเหมือนเด็กคนอื่นเขาซึ่งมีลูกค้าที่มาจับจ่ายในตลาดแวะเวียนมาซื้อซูชิน้องไออุ่นกันอย่างต่อเนื่อง

โดย ดญ.หญิงอัฐภิญญา เทียมเมฆาหรือน้องไออุ่นเล่าว่าหลังเลิกเรียนวันจันทร์ถึงวันศุกร์ก็จะ รีบเดินทางจากโรงเรียนมาตลาดโต้รุ่งหลังเทศบาลเมืองพะเยาเพื่อมาช่วยแม่เปิดร้านทำซูชิขายตั้งแต่5โมงเย็นถึง2ทุ่มและจะหยุดทุกเสาร์-อาทิตย์ โดยใช้ชื่อร้าน “ปั้นอิ่มซูชิ”ซึ่งน้องไออุ่นบอกว่าตนเองนั้นได้เรียนรู้วิธีการทำซูชิจากคุณแม่และศึกษาทางยูทูปเพิ่มเติมซึ่งจะมีคุณแม่คอยแนะจนชำนาญจนสามารถทำเองขายเองได้สำหรับราคาซูชิจะเริ่มต้นชิ้นละ10-20บาทแล้วแต่หน้าซูชิโดยหน้าซูชิที่ทำออกขายมีทั้งหน้าซาบะย่างไฟ,หน้ากุ้ง ,ไข่กุ้ง,ปูอัด,เบค่อน,สันคอ,แซลมอนเบริน์,ทาโกะโนริและอื่นๆรวมมากกว่า15หน้าและจะนำเงินที่ได้ กำไรจากการขาย เป็นทุนการศึกษาและจะมาช่วยแม่อย่างนี้ทุกวัน เพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัวใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ส่วนการบ้านจะไปเริ่มทำเมื่อกลับถึงบ้านประมาณ 3 ทุ่ม”ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ก็ไปฝึกซ้อม เทควันโดซึ่งน้องไออุ่นเป็นนักกีฬาเทควันโดเยาวชนของจังหวัดพะเยาผ่านสนามแข่งขันมามากมายเป็นตัวแทนระดับภาค5ไปแข่งขันถึงระดับประเทศเลยทีเดียว สำหรับใครสนใจซูชิน้องไออุ่นสามารถโทรมาสั่งจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 089-4569441 (ร้านปั้นอิ่มซูชิ)หรือมาที่ตลาดโต้รุ่งเทศบาลเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า