พะเยา ไอเดียเจ๋ง หนุ่มใหญ่ใช้จักรยานเก่าทำรั้วบ้านหนึ่งเดียวในอำเภอ

พะเยา ไอเดียเจ๋ง หนุ่มใหญ่ใช้จักรยานเก่าทำรั้วบ้านหนึ่งเดียวในอำเภอ

วันที่ 7 มิ.ย 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายหน่อแก้ว สิงห์แก้ว อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 273 หมู่ 17 บ้านจำปา ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา นำรถถับ หรือรถจักรยาน ที่ได้จากการซื้อของเก่า มาทำเป็นรั้วบ้าน และประตูบ้าน ของตนเอง เพื่อความแปลกและประหยัดเงินค่าทำรั้ว โดยใช้จักรยาน กว่า 30 คัน และ วงล้อจักรยาน กว่า 50 วง นำมาทาสีส้ม ดัดแปลงทำเป็นรั้วบ้าน ประตูบ้านเรียวยาว กว่า 20 เมตร สร้างความแปลกตาให้กับผู้ที่ขับรถผ่านไปมา และเป็นสัญลักษณ์ ของ ตำบลที่สังเกตได้ง่ายเำราะมีบ้านรั้วจักรยานเพียง1เดียว

นายหน่อแก้ว สิงห์แก้ว เจ้าของบ้านรั้วจักรยาน เล่าว่า ตนเองมีอาชีพ เก็บของเก่าขาย หลังจาก ได้ซื้อจักรยาน มาหลายคันมีไอเดีย ทำเป็นรั้วบ้าน เพื่อ ความสวยงามและ ประหยัด กว่าการใช้ อิฐบล็อก ซึ่งนำจักรยานเก่าที่ซื้อมากว่า 30 คันและวงล้อ ของจักรยาน มาทำเป็น รั้วบ้านต่อยาวกว่า 20 เมตร ลงด้วยสี ส้ม เพื่อให้ เข้ากับ สีตัวบ้านและให้ความสวยงาม ให้ผู้ที่ผ่านไปมาสังเกตเห็น ซึ่งเป็นหลังเดียวหรือหนึ่งเดียวของหมู่บ้านตำบลและอำเภอภูกามยาวที่มีรั้วจักรยาน และเป็นที่ สนใจของชาวบ้าน อีกครั้งยังที่ผู้ผ่านไปมา ต่างแวะเวียน มาดูและ ขอถ่ายรูป และยังเป็น จุดสำคัญ ให้กับ เจ้าหน้าที่ส่งของ ซึ่งถ้าบอกว่า มาบ้านรั้วจักรยาน จะมาได้ถูกต้อง ทุกค่าย ที่ส่งของ

สัมภาษณ์นายหน่อแก้ว สิงห์แก้ว เจ้าควาสมคิดรั้วจักรยาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า