พะเยา หนุ่มคลั่งมีดแทง2พี่น้องเพื่อนบ้าน ตาย-เจ็บ

พะเยา หนุ่มคลั่งมีดแทง2พี่น้องเพื่อนบ้าน ตาย-เจ็บ

 

วันที่ 31 พฤษภาคม 66 เวลา08.00น.ร.ต.อ.ชาติสิริ จี๋คำวัน รอง สว.(สอบสวน)สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รับแจ้งมีเหตุ ใช้อาวุธมีดแทงกันจนถึงแก่ความตายและเจ็บที่บ้านเลข197 หมู่ 6 บ้านปินเหนือ ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังรับแจ้งพร้อมด้วยพ.ต.อ.โกศัย เทพวงศ์ ผกก.พ.ต.ท.ชนะ ศรีชัย รองผกก.(สอบสวน) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ดอกคำใต้ รุดไปที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน ไม้ยกสูงพบ 2พี่น้องถูกนายไพรัตน์ เผ่าต๊ะใจอายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 67 หมู่ 4 หมู่บ้านเดียวกันและบ้านอยู่เยื้องตรงกันข้าม ได้เข้ามาหาบนบ้านและใช้อาวุธมีดปลายแทงนายไปรวิทย์ พิจิตร อายุ 48 ปี ที่อยู่ 197 หมู่ 6 ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เข้าบริเวณชายโครงด้านขวา2แผล ขณะที่นั่งรับประทานอาหารบนบ้านจนบาดเจ็บสาหัสและญาติรีบนำส่ง รพ.ดอกคำใต้ และทน พิษบาดแผลไม่ไหวจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา และแทงนายอัครพล พิจิตร อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นน้องชายนายไปรวิทย์ ที่นอนเล่นในเปลอยู่ใต้ถุนบ้าน วิ่งขึ้นไปช่วยพี่ชาย ถูกนายไพรัตน์แทง เข้าตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส จนญาติและเพื่อนบ้านมาช่วย เหลือนำส่ง รพ.ดอกคำใต้

 

หลังเกิดเหตุ นายไพรัตน์(น้อย) เผ่าต๊ะใจ มือมีดได้สิ่งลงบ้านแล้วเข้าบ้านขับรถยนต์ กระบะ toyota สีเทา บน514 พะเยา เป็นรถพ่อมาจอดฝากไว้ในบ้าน ขับหลบหนี และเป็นจังหวะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ ได้สกัดไล่จับกุมโดยนายไพรัตน์ ฯจอดรถแล้ววิ่งหนีไปเอารถจักรยานยนต์ของญาติหลบหนีไปตามถนนในหมู่บ้าน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการระดมกำลังไล่ล่าอยู่แต่ยังจับตัวไม่ได้


นางศรี เผ่าแสง ผญบ.ม.4 บ้านปินเหนือ ต.ปินอ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ขายว่านายไพรัตน์หรือน้อย มีพฤติการณ์ เกี่ยวข้อง กับยาเสพติด และมักจะเกิดอาการคุ้มคลั่งทำร้ายคนในครอบครัวและก่อนเกิดเหตุได้ใช้ไม้ทุบรถจักรยานยนต์ของตนเองในบ้านจนเสียหาย และเคยไปรับการรักษาตัวโรคประสาทที่ รพ.ด้วย


นายป้อม เผ่าต๊ะใจ อายุ 70 บ้านเลขที่ 16 หมู่ 6 บ้าน ปิน ม่อนผาคำ ปินเหนือ จังหวัดพะเยาเป็นบิดา นาย ไพรัตน์ เผ่าตะใจ มือมีดกล่าวว่า ลูกชายเป็นคนสติไม่ดีเพราะเสพยาเสพติด จนเป็นโรคประสาท เกิดอาการคุ้มคลั่ง และมักจะเก็บก้นหิน สายไฟและอื่นๆ มาเก็บไว้ว่าเป็นทองคำ ก่อนเกิดเหตุได้ทำ ลายรถจักรยานยนต์ที่จอดในบ้าน จนเสียหาย และได้ไปก่อเหตุใช้อาวุธไม่แพงเพื่อนบ้าน จนตายและเจ็บ หลังเกิดเหตุก็ได้ขับรถยนต์ของตนเองที่จอดฝากไว้ในบ้านขับหลบหนี และได้ ขับรถกลับเข้ามาที่บ้าน จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไล่จับกุม และหลบหนีไป

นางแสงเดือน นาคจูง น้าผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ปกติผู้ก่อเหตุนายไพรัตน์ หรือน้อย ติดยาเสพติด และมีอาการคุ้มคลั่งชอบ เขวี้ยงมีด ขวด ใส่บ้านชาวบ้าน ซึ่งไม่มีเหตุ ทะเลาะกับ บ้านผู้เสียชีวิต และวันที่เกิดเหตุ ทางผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต ตามมาช่วยงาน ศพบ้านใกล้เคียงหลังจากนั้น ทางผู้เสียชีวิตได้ ไปทานข้าวตรงข้ามบ้าน ผู้ก่อเหตุ เกิดอาการคุ้มคลั่งจึงถือมีดเดินขึ้นไปหาแล้ว แทงผู้เสียชีวิต ภายในบ้าน หลังจากนั้นน้องชายที่นอนอยู่ใต้ถุนบ้านขึ้นมาช่วยและถูกแทงได้รับบาดเจ็บ อีกและผู้ก่อเหตุได้หลบหนี ชาวบ้านรีบช่วยกัน นำผู้บาดเจ็บ ทั้ง 2 รายส่งโรงพยาบาล และทาง ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิต 1 รายและอีก 1 ราย สาหัส

ขณะรายงานยังไม่สามารถจับกุมมือมีดได้

สัมภาษณ์นางศรี เผ่าแสง ผญบ.ม.4 บ้านปินเหนือ (บ้านมือมีด)

สัมภาษณ์นายป้อม เผ่าต๊ะใจมือมีด

สัมภาษณ์นางแสงเดือน นาคจูง น้าผู้ก่อเหตุ

(คนร้ายนายไพรัตน์ ฯมือมีดเสิ้อแดงและบัตรปชช.)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า