พะเยา สัมผัสฝูงหิ้งห้อยมุ้งมิ้งหายาก ต้องไปดูด้วยตา แบบชิดใกล้

พะเยา สัมผัสฝูงหิ้งห้อยมุ้งมิ้งหายาก ต้องไปดูด้วยตา แบบชิดใกล้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบฝูงหิ่งห้อยจำนวนมากกว่า 100 ตัว พากันบินออกมาจับคู่ส่องแสงระยิบระยับสว่างไสวไปทั่วบริเวณ สวนหลังบ้านนายศรีสมุทร อยู่ดี บ้านแม่ใส ม.2 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา มีฝูงหิ่งห้อยกว่า100 ตัว บินว่อนเต็มสวน ที่เปล่งแสงจากตัวเรืองแสงในตัวระยิบระยับสีเหลืองบินจับคู่กันบินโฉบไปมาอย่างสวยงามเป็นอย่างมาก ฝูงหิ่งห้อยจะบินออกออกจากพุ่มต้นไม้ ออกเรืองแสงในช่วงเวลาตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากปีนี้ มีหิ่งห้อยออกมามากช่วงเข้าสู่ฤดูฝนโดยเริ่มบินเหนือระดับพื้นดินประมาณ 1-2 เมตร และจะค่อยๆ บินกระจัดกระจายไปทั่วภายในบริเวณสวน

สำหรับจุดที่ฝูงหิ่งห้อยออกมาบินเปล่งแสงมากที่สุด อยู่บริเวณในสวนจำนวนมากเปล่งแสงเรืองรองเป็นที่น่าสนใจซึ่งบริเวณสวนดังกล่าวมีสภาพ อุดมสมบูรณ์ ของต้นไม้ และน้ำ ตลอดจนสิ่งแวดล้อมมีลำคลองน้ำแม่ใส ล้อมรอบและในช่วงนี้ของทุกปีฝูงหิ่งห้อยจะออกมาแปล่งแสงสีเหลืองระยิบระยับเป็นจำนวนมากและมากกว่าทุกปี และจะไม่ค่อยพบเห็นที่ไหนและหาดูยาก ซึ่งฝูงหิ่งห้อยในสวนแห่งนี้สามารถเดินเข้าไปดูและสัมพัสได้แบบใกล้ชิด ในยามค่ำคืนและจะมีมากในช่วงนี้ เป็นต้นไปจนกว่าจะเข้าฤดูฝนตก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า