พะเยา ฮือฮา!! ต้นมะพร้าวพญานาคชูคอ ริมถนนรอบกว๊านพะเยา

 

วันที่ 24 พ.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบต้นมะพร้าวแปลกยืนต้นโค้งงอ ชูคอคล้ายเศียรพญานาค ริมถนนรอบชายกว๊านพะเยา ฝั่งทิศตะวันตกบ้านสันหนองเหนียว หมู่3 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งชาวบ้านสันหนองเหนียว ได้ปลูกไว้บริเวณข้างถนน รอบกว๊านพะเยา หลายสิบต้น แต่ มีต้นหนึ่ง ที่ลำต้น ยืนต้นขึ้นมาโค้งงอคล้าย พญานาคชูคอ หรือเศียร ซึ่งเป็นที่ฮือฮา แปลกหูแปลกตาสำหรับผู้คนที่เดินทางผ่านไป

จากการสังเกต บริเวณถนนรอบชายกว๊านพะเยาฝั่งทิศตะวันตก บ้านสันหนองเหนียว มีต้นมะพร้าว ยืนต้นเรียงรายสองฝั่งถนน เป็นจำนวนมาก แต่ละต้นสูงตรง และมีอยู่ต้นหนึ่ง มีขนาด 1 คนโอบสูงประมาณ 4 เมตรลำต้นยืดตรงขึ้นประมาณ 2 เมตร พอใกล้ถึงช่วงโคนทะลายมะพร้าวได้มีการโค้งงอ เหมือนพญานาคชูคอ หรือเศียร โดยมีกาบทางใบมะพร้าว แผ่ปกคลุมจึงเป็นที่ฮือเป็นพุ่ม ลักษณะเหมือนพญานาคชูคอ หรือ เศียร อยู่ริมถนน จนชาวบ้านและผู้ที่เดินทางผ่าน พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คล้าย พญานาคชูคอ ชาวบ้าน จึงนำสีขาวมาทาลำต้นมะพร้าวเพื่อเป็น สีสัน และให้ผู้คนที่ผ่านมาพบเห็นต้น มะพร้าวพญานาค ที่เพียงต้นเดียวของถนนรอบกว๊านพะเยาดังกล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า