พะเยา สบม.ซุ่มจับแก๊งลักลอบตัดไม้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเวียงลอพบของกลางไม้แปรรูปและยาบ้า

พะเยา สบม.ซุ่มจับแก๊งลักลอบตัดไม้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเวียงลอพบของกลางไม้แปรรูปและยาบ้า

นายชุติเดช กมนณชนุตม์ ผู้อำนวยสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้รับรายงานจากว่าที่ร้อยตรีธนัทพัชร์ ประสมทรัพย์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า ว่าชุดสายตรวจลาดตระเวนป้องกันและปราบปรามประจำเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเวียงลอ ได้ดำเนินการลาดตระเวนเพื่อป้องกันการลักลอบทำไม้มีค่า บริเวณป่าห้วยเม่า ท้องที่บ้านธาตุสันต์สุข หมู่ที่8 ตำบลพระธาตุขิงแกง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา สังเกตเห็นแสงไฟจากรถจักรยานยนต์กำลังวิ่งในบริเวณป่าห้วยเม่า จึงได้ทำการดักซุ่ม พบรถจักยานยนต์จำนวน 5 คัน ขับรถออกมาจากป่าห้วยเม่า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อตรวจสอบ แต่กลุ่มชายผู้ต้องสงสัยได้พยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งติดตามและสามารถควบคุมตัวได้ 3 คน อีก 2 คน อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้และได้ทำการตรวจสอบในพื้นที่เพื่อตรวจยึด พบของกลาง ดังนี้ 1.รถจักรยานยนต์จำนวน 5 คัน
2. ไม้ชิงชันแปลรูปจำนวน 7 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร ไม้ 0.2 ลบ.ม3 3. เลื่อยโซ้ยนต์จำนวน 3 เครื่อง 4. ยาบ้าจำนวน 29 เม็ด จึงได้จับกุมและยึดของกลางนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จุน จังหวัดพะเยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า