พะเยา มทบ.34 จัดพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์ ในการขอพระบรมราชานุญาตจัดสร้างเหรียญคณาจารย์ และเททองหล่อ สายชนวน เหรียญพ่อขุนเจืองธรรมิกราช

มทบ.34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ตำบลท่าวังทองอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จัดพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์ ในการขอพระบรมราชานุญาตจัดสร้างเหรียญคณาจารย์ และเททองหล่อ สายชนวน เหรียญพ่อขุนเจืองธรรมิกราช ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนเจืองธรรมิกราช โดยมี พล.ต.สมเจตตะณ์ ภักดีบรรณดิษฐ์ ผบ.มทบ.34 พร้อมด้วย ผบช.มทบ.34, และผู้แทน หน่วยทหารในพื้นที่ จ.พะเยา และ กำลังพล มทบ.34 ร่วมพิธีฯ ในครั้งนี้พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนเจืองธรรมิกราช เป็นที่เคารพกำลังพลและครอบครัวในค่ายขุนเจืองธรรมิกราช
ตลอดจนกำลังพลของกองทัพภาคที่ ๓ ทุกหน่วย

พลตรี สมเจตตะณ์ ภักดีบรรณดิษฐ์ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 ได้กล่าวรายงาน ว่าในนามของหน่วยทหารในค่ายขุน เจืองธรรมิกราช ค่ายขุนจอมธรรมจังหวัดพะเยากำลังพลและ ครอบครัวทุกหมู่เหล่า ได้มาชุมนุมพร้อมกันในมณฑลพิธี ในพิธีบวงสรวงบูชาฤกษ์ขอพระบรมราชานุญาตจัดสร้างเหรียญคณาจารย์พ่อขุนเจืองธรรมิกราช เพื่อเป็นการประกาศพระเกียรติคุณ พระองค์ซึ่งเป็นมหาราชแห่งอนุภาคลุ่ม แม่น้ำโขง และมหาราชแห่งแว่นแคว้นแดนล้านนาไทย ซึ่งในการจัดสร้างครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์จำนงหมายเพื่อจัดหาทุนบูรณะอนุสาวรีย์พ่อขุนเจือง ธรรมิกราช สมทบทุนการศึกษาบุตรหลานกำลังพล และสวัสดิการของหน่วยด้วยความกตัญญูและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงได้แต่งดาเครื่องบวงสรวง บูชาสักการะ แด่พ่อขุนเจืองธรรมิกราช

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า