พะเยา แปลก พระพุทธรูป โบราณ ถูก ต้นโพธิ์ ดูดครอบติดโคนต้น

พะเยา แปลก พระพุทธรูป โบราณ ถูก ต้นโพธิ์ ดูดครอบติดโคนต้น

วันที่ 3 พ.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีพระพุทธรูป ถูกต้นโพธิ์ ดูดยึดครอบ องค์ติดกับโคนลำต้น ไว้ บริเวณ อาศรมที่พักพระสงฆ์เก่า หน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ลานกีฬาประจำหมู่บ้านป่าเมี่ยง หมู่ 1 ต.เจริญราษฎร์ อ.แม่ใจ จ.พะเยา มานานร่วม100 ปีจนเป็นที่แปลกตาแก่ผู้พบเห็นตลอดจนนักท่องเที่ยว จะมากราบไหว้ขอพรกันเป็นประจำ และชาวบ้านป่าเมี้ยงเคารพนับถือ เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ของหมู่บ้านด้วย

สำหรับพระพุทธรูป เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ ศิลปอินเดีย สร้างด้วยปูนปั้น มีขนาดหน้าตักกว้าง80เซนติเมตร สูง1เมตรทาด้วยสีขาว ประทับนั่งใต้ต้นโพธิ์และถูกต้นโพธิ์อุ้มดูดครอบทั้งองค์ติดกับลำต้นไว้อย่างเหนียวแน่น

นายจรัสรวี ธนวันชัยชิตโชค ผช.ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเมี้ยงหมู่ 1 ต.เจริญราษฏร์อ.แม่ใจ จ.พะเยา พระพุทธรูป ที่ต้นโพธิ์ อยู่ครอบไว้ เดิมทีเป็นพื้นที่อาศรมหรือที่พัก พระสงฆ์ ต่อมา ได้รกร้าง ทางหมู่บ้านก็ได้สร้าง เป็น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กประจำหมู่บ้าน ป่าเมี่ยง และลาน อเนกประสงค์ ประจำ ชุมชน หมู่บ้าน สำหรับพระพุทธรูปที่ถูกต้นโพธิ์ครอบไว้นั่น เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติไม่ได้ต้องการ ดัดแปลงตกแต่งแต่อย่างใด และถือว่าแปลก ผู้คนทั่วไปตลอดจนนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยว หมู่บ้านก็จะพากัน กราบไหว้ขอพร และพระพุทธรูป เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ประจำหมู่บ้าน ด้วยมีอายุร่วม100ปี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า