พะเยา ร้านรับซื้อของเก่า ผงะเจอระเบิดมือM26 ในถุงขยะโชคดีคนงานเห็นก่อนรอดหวุดหวิด

พะเยา ร้านรับซื้อของเก่า ผงะเจอระเบิดมือM26 ในถุงขยะโชคดีคนงานเห็นก่อนรอดหวุดหวิด

วันที่ 28 เม.ย 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตู้ยามบ้านใหม่สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งจากนายพล  ยานะทวี อายุ 50 ปีบ้านเลขที่ 64 หมู่ 11 ตำบลท่าจำปี อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เจ้าของร้าน รับชื้อของเก่า ว่าพบวัตถุระเบิดลูกเกลี้ยงไม่ทราบชนิด ซุกอยู่ในถุงขยะ หลังจากที่คนงานกำลังคัดแยกขยะ หลังรับแจ้งทางเจ้าหนี้ตำรวจ ก็ได้ประสานชุด EOD เก็บกู้ระเบิด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพร้อมนำเชือกมากั้นแนวเขต พร้อมกับใช้ยางรถยนต์มาทำสวมครอบป้องกันไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดนำไปทำลายทิ้ง รอเจ้าหน้าที่มาทำการเก็บกู้ ต่อไป

นายพล  ยานะทวี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า  ตนเองมีอาชีพรับซื้อของเก่า ได้ไปซื้อของเก่ามาจากค่ายทหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองจังหวัดพะเยา จนเมื่อมาถึงบ้านได้ให้คนงานเก็บของเก่าลง แต่คนงานไม่ทราบว่าเป็นวัตถุระเบิด นึกว่าของเล่นจึงเก็บเอาไว้ในบ้านตนเองไปเห็นแล้วจึงนำมาถามเพื่อนบ้านดูว่าเป็นของจริงไหม เพื่อนบ้านจึงบอกว่าเป็นระเบิดลูกเกลี้ยง สภาพใช้งานได้อยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว
ซึ่งถือว่าโชคดีมากที่ระเบิดอยู่ในบ้านตนเอง แล้วไม่เกิดอุบัติเหตุใดๆ เพราะว่าทั้งตนเองและคนงานไม่ทราบจริงว่าเป็นระเบิด ซื้อมาก็ไม่ทราบเพราะอยู่ในกระสอบ เอาใส่ท้ายรถกระบะจอดไว้ ในบ้าน ถือว่าโชคดีสำหรับลูกระเบิดที่พบเป็นลูกระเบิดลูกเกลี้ยงแบบขว้าง M 2 6

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า