พะเยา นทท.ไทย-เทศ แห่เล่นสาดน้ำ ขบวนแห่นางสงกรานต์ขี่ควายดำ เล่นน้ำกว๊านพะเยา

พะเยา นทท.ไทย-เทศ แห่เล่นสาดน้ำ ขบวนแห่นางสงกรานต์ขี่ควายดำ เล่นน้ำกว๊านพะเยา


วันที่ 13 เมษายน 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นางสุมิตรา กัณฑมิตร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา พร้อมด้วย ชุมชน 15 ชุมชน ในเขตเทศบาลเมืองพะเยา ร่วมจัด ประเพณีวันสงกรานต์กว๊านพะเยา โดยมีขบวนแห่นางสงกรานต์ ขี่ควายดำของแต่ละชุมชน จำนวน 15 ชุมชน ร่วมขบวนกันอย่างคึกคัก โดยมีมานานนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วม เล่นสาดน้ำสงกรานต์กว๊านพะเยา และ ชมขบวน นางฟ้าหรือนางสงกรานต์ขี่ควายดำ

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ขบวน แห่นางสงกรานต์ แต่ละชุมชน จะมี รูปปั้นควาย สีดำ ตัวใหญ่ โดยมีนางสงกรานต์แต่งกายด้วยชุดนางฟ้าอย่าง สวยงาม นั่งบนหลังควายดำ ในขบวนแห่ทุกขบวน โดยขบวนแห่นางสงกรานต์ขี่ควายดำ เริ่มจากถนน ชายกว๊าน หลังเทศบาล เมืองพะเยา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่อยู่ 2 ฝากถนน ได้เอาน้ำสาดรดใส่ นางฟ้า หรือนางสงกรานต์ขี่ควายดำ และผู้ร่วมขบวน จนเปียกไปกันถ้วนหน้า ท่ามกลางความสนุกสนานทั้งผู้รดน้ำและผู้ถูกรด ทำให้บรรยากาศที่มีอากาศร้อนก็คลี่คลายไปด้วยน้ำกว๊านพะเยา ทำให้เห็นชุ่มฉ่ำตลอดเส้นทาง ถนนชายกว๊านไปจนถึงลานวัฒนธรรม อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า