พะเยา ทึ่งใช้มือเปล่า !ตีผึ้งหลวงป่าเดือน 5 สุดยอดยาอายุวัฒนะน้ำผึ้งเดือน 5

พะเยา ทึ่งใช้มือเปล่า !ตีผึ้งหลวงป่าเดือน 5 สุดยอดยาอายุวัฒนะน้ำผึ้งเดือน 5

วันที่ 26 มี.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายนิวัฒน์ สมศักดิ์ อายุ 41 ปีพร้อมด้วยเพื่อน พาผู้สื่อข่าวไปตีผึ้งหลวงป่าที่ทำรังอยู่ต้นมะม่วงหลังแฟลตข้าราชการบริเวณหลังศาลากลางจังหวัดพะเยา เพื่อให้ย้ายอาศัยไปทำรังที่อื่นให้ห่างไกลจากอาคารบ้านพักเพราะเกรงจะไล่ต่อยทำร้ายอันตรายกับผู้คนและสัตว์เลี้ยงที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีใครกล้าที่จะนำรังผึ้งหลวงออกได้ จากการสังเกตต้นมะม่วงสูงประมาณ 20 เมตรได้มีรังผึ้งหลวงป่าได้ทำรังเกาะติดกับมะม่วง ห้อยโตงเตงรังยาวประมาณ 1 เมตรครึ่งซึ่งเป็นรังขนาดใหญ่และยาวโดยมีตัวผึ้งเกาะและบินเข้าบินออกรังตลอดเวลา

นายนิวัฒน์ พรานตีผึ้งป่า ใช้วิธีตีผึ้งโดยใช้มือเปล่า และใช้ควันจากกากมะพร้าวแห้งจุดไฟเอาควันไล่ให้ผึ้งหนี เพื่อ ตีเอารังผึ้งและน้ำหวานของผึ้ง ซึ่งเป็นน้ำผึ้งเดือนห้าที่มีสรรพคุณสูง เป็นยาอายุวัฒนะและเป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วไปรสชาดหวานหอมอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกทั้งยังเป็นที่ต้องการของบุคคลทั่วไปอีกด้วยเพราะเป็นน้ำผึ้งเดือนห้าที่หายากโดยเฉพาะน้ำผึ้งป่าที่สร้างน้ำผึ้งเอง โดยเฉพาะน้ำผึ้งเดือนห้า ช่วงเดือนมีนาคมเมษายน นายนิวัฒน์ ยังฝากถึงผู้ที่มีผึ้งเข้าไปทำรังภายในบ้านต้นไม้หรือใกล้เคียงอาคารบ้านเรือนต้องการจะเอาออกให้บอกหรือติดต่อมาจะไปทำการย้ายผึ้งให้

สำหรับการตีผึ้งหลวงป่าของนายนิวัฒน์ จะใช้มือเปล่าทำการตีเอารังและน้ำผึ้งซึ่งผึ้งหลวงป่าไม่ทำร้ายหรือต่อยแม้แต่สักตัว พร้อมกับท้าทายชวนผู้สื่อข่าวเข้าไปหา พิสูจน์ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไป ได้เพียงแต่หลบซ่อนมุมอาคารกลัวผึ้งที่แตกรังบินวนไปทั่ว ไล่ต่อย จน แอบถ่ายนายนิวัฒน์ ตีผึ้งจนเสร็จ และไม่ถูกผึ้งไล่ต่อยแต่อย่างใด

มีเสียงนายนิวัฒน์ สมศักดิ์ พรานล่าผึ้งหลวงป่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า