พะเยา ฝุ่นควันพิษเพิ่มสูงกว่าทุกวัน ค่า PM2.5  184 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

พะเยา ฝุ่นควันพิษเพิ่มสูงกว่าทุกวัน ค่า PM2.5  184 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

วันที่ 26 มีนาคม 66 สภาพอากาศจังหวัดพะเยา ยังคงมีหมอกควันพิษ PM 2.5 ปกคลุมกระจายไปทั่ว และมีฝุ่นควันพิษยังเพิ่มสูงขึ้นทุกวันอีกทั้งค่าฝุ่นควันก็เพิ่มขึ้นตามด้วยเช่นกัน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนตลอดทั้งวัน ทำให้อากาศมีกลิ่นเหม็นของควันไฟปกคลุมพื้นที่ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ส่งผลกระทบให้ประชาชนทั่วไป ต้องสวมหน้ากากอนามัยและพักอยู่ในอาคารบ้านเรือน เพื่อป้องการสูดดเอาอากาศพิษกลิ่นควันไฟไหม้ที่ปกคลุมไปทั่ว และยังทำให้แสบตาคัดจมูก ด้วยติดต่อกันมาหลายวันสถานการณ์ หมอกควัน จังหวัดพะเยาเข้าขั้นวิกฤต จนมืดทั้งเมืองจากฝุ่นพิษหมอกควัน PM 2.5 เกินค่าทลุเส้นแดง ซึ่งมีการเผาป่าเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีความรุนแรงขึ้นมาหลายวันทำให้พื้นที่ในจังหวัดพะเยาปกคลุมไปด้วยหมอกควัน

พะเยา ฝุ่นควันพิษเพิ่มสูงกว่าทุกวัน ค่า PM2.5   184 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง, พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 184 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังพบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM10) มีค่า 202 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพและ AQI มีค่า 294 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า