พะเยา ฝุ่นหมอกควันพิษ ค่าPM 2.5 ทะลุ112 ปกคลุมทั่วเมือง

พะเยา ฝุ่นหมอกควันพิษ ค่าPM 2.5 ทะลุ112 ปกคลุมทั่วเมือง

วันที่ 25 มี.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศหมอกควันจังหวัดพะเยาเข้าขั้นวิกฤต ส่งผลกระทบ จากฝุ่นพิษหมอกควัน PM 2.5 เกินค่ามาหลายวันทำให้พื้นที่ในจังหวัดพะเยาปกคลุมไปด้วยหมอกควัน จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง, พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 112 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3)  นอกจากนี้ยังพบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM10) มีค่า 128 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) และ AQI มีค่า 222ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ ซึ่งยังมีการเผาป่าอย่างต่อเนื่องและยังได้รับผลกระทบจากจังหวัดรอบข้างที่มีการเผาป่าทำให้จังหวัดพะเยาถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควัน

ด้วยสภาพอากาศหมอกควันในวันนี้เข้าข้างวิกฤตเนื่องจาก จังหวัดพะเยาเป็นพื้นที่แอ่งกระทะทำให้หมอกควันเข้าปกคลุม เป็นบริเวณกว้างทำให้ หมอกควันฝุ่นพิษปกคลุมมืดไปทั้งเมือง ซึ่งในวันนี้หมอกควันผล PM 2.5 เกินค่าทะลุ 112 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร คุณภาพอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพ ประชาชน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า