พะเยา ถนนดอกตะแบกบานสะพรั่งรับลมร้อนสองฝั่งถนนพะเยา-เชียงราย

พะเยา ถนนดอกตะแบกบานสะพรั่งรับลมร้อนสองฝั่งถนนพะเยา-เชียงราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดอกตะแบกบานสะพรั่ง 2 ฝั่งถนนพหลโยธินสายนครสวรรค์-เชียงราย ตั้งแต่ ตำบลแม่ปืม -อำเภอแม่ใจ จ.พะเยา -ตำบลแม่เย็น อ.พาน จ.เชียงรายกว่า 30 กิโลเมตร ทั้ง 2 ฝั่งต้นตะแบกออกดอกบานสะพรั่ง หลากหลายสีสันมีทั้งสีม่วงชมพูและขาว บานเต็มต้นสร้างความสวยงามสร้างความสดใส สายตา ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน เติมสีสันให้ถนนสายนี้สวยงาม ทั้งสองข้างทางอย่างสวยงาม  จนผู้คนที่ผ่านไปมาไปแวะชมและจอดถ่ายรูปเซลฟี่ความสวยงามของดอกตะแบกบนถนนด้วย


สำหรับช่วงนี้ดอกตะแบกมีสีม่วงแซมขาว กำลังเบ่งบานชูช่อไสวบนทางหลวงถนนพหลโยธินในพื้นที่ระหว่างต.แม่ปืมถึง อ.แม่ใจ จ.พะเยา-และอ.แม่ใจถึงเขตติดต่อ อ.พาน จ.เชียงราย ระยะทางกว่า 30 กม. ต้นตะแบกได้ออกดอกบานสะพรั่งสีม่วงขาวชมพูสวยงามซึ่งเป็นภาพที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้เดินทางตลอดถนนช่วงดังกล่าว
สำหรับดอกตะแบกจะบานออกดอกในช่วงเดือนมีนาคมจนถึงเมษายนผู้ที่เดินทางผ่านสามารถสัมผัสความสวยงามได้ตลอดแนวสองฝั่งถนนดอกตะแบกที่บานมีระยะเวลาบานให้ชมตลอดเส้นทางดังกล่าวหลังจากนั้นก็ร่วงโรยลงสู่ดินหมุนเปลี่ยนวนเวียนไปตามฤดูกาล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า