พะเยา ปลานิลราคาพุ่งพ่อค้าเร่งจับขาย

พะเยา ปลานิลราคาพุ่งพ่อค้าเร่งจับขาย

วันที่ 19 มี.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลในพื้นที่ต.ต้ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เร่งจับปลานิลออกขาย ให้กับพ่อค้าคนกลางที่มารับซื้อถึงบ่อ เลี้ยงปลา หลังจากโตเต็มวัยแล้วโดยปัจจุบันราคารับซื้อหน้าบ่อเฉลี่ยอยู่ ที่กิโลกรัมละ 58 บาททําให้เกษตรกรมี รายได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาก็ถือว่าดี ซึ่งราคาที่สูงขึ้นเนื่องมาจากภัยแล้งได้มาไวกว่าปกติทําให้เกษตรกรในหลายพื้นที่ๆมีบ่อปลาต้องเร่งจับปลาออกจำหน่าย

นายนัทพงษ์ สิงห์โต เกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิล เปิดเผยว่า ตนเองเลี้ยงปลานิลประมาณ 8 บ่อการเลี้ยงปลานิลใช้เวลาประมาณ 6 เดือนปลานิลจะโตเต็มวัยแต่ละตัวจะมีน้ำหนัก 1 กก.จนถึง 1.5 กก.และพร้อมจำหน่ายจะมีพ่อค้าคนกลางมาเหมาชื้อกิโลกรัมละ 58 บาท แต่ละบ่ก็จะได้ปลาหลายกิโลกรัมเฉลี่ยแล้วรอบหนึ่งต่อบ่อก็ประมาณ 5-6 หมื่นบาท เมื่อหักต้นทุนทุกอย่างแล้วได้ กําไรหลักแสนบาท ถือว่าดีกว่าเป็นอย่างมาก สำหรับอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เป็น แหล่งเลี้ยงปลานิลใหญ่ที่สุดของจังหวัด พะเยามีบ่อปลาจำนวนมากปริมาณ ปลาออกสู่ตลาดเฉลี่ยวันละหลายสิบตันส่วนใหญ่จะมีพ่อค้ามารับซื้อเพื่อนำไป จำหน่ายในพื้นจังหวัดใกล้เคียง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า