พะเยา แปลก!เจ้าพ่อเจ้าแม่ ลงองค์ ทรงร่าง บูชาไฟ บวงสรวงไหว้ครู 1ปี มี1ครั้ง

พะเยา แปลก!เจ้าพ่อเจ้าแม่ ลงองค์ ทรงร่าง บูชาไฟ บวงสรวงไหว้ครู 1ปี มี1ครั้ง

เมื่อวันที่ 18มีค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลากลางคืน นายอภิสิทธิ์ ลือศรี หรือ(อาจารย์เอก) อายุ46ปี บ้านเลขที่63/13 ชุมชนวัดบุญยืน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยาได้จัดพิธีไหว้ครูบูชาไฟ ฟ้อนรำ ถวาย โดยมีร่างทรง ลงองค์เจ้า พ่อเจ้าแม่ และลูกศิษย์ลูกหา ทั้งในและต่างจังหวัด มาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งพิธีบวงสรวง ได้มีการทำบายศรี เซ่นไหว้ด้วยอาหารคาวหวานผลหมากรากไม้ ฟ้อนรำ บูชาไฟรำถวาย เป็นงานประจำปี จัดขึ้นทุกปี เพื่อเป็นการเซ่นไหว้ครูบาอาจารย์ ให้ช่วยปกปักรักษาคุ้มครอง ตามความเชื่อที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณกาลจนถึงปัจจุบัน

สำหรับงานพิธีบวงสรวง ได้มีวงดนตรีปี่พาทย์มาร่วมบรรเลงเสียงเพลงแบบมีทั้งเพลงช้าเพลงเร็วเพื่อให้บรรดาร่างทรงลงองค์เจ้าพ่อเจ้าแม่ที่มาร่วมพิธีได้ฟ้อน เต้น รำ ฟ้อนดาบ ตามจังหวะเสียงเพลงกันอย่างสนุกสนานด้วยท่าทางลีลาที่แตกต่างกันไป ด้วยการแต่งกาย ด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์ที่ มีสีสันประดับด้วยเครื่องแต่งกายอย่างสวยงาม โดยมีบรรดา ลูกศิษย์ลูกหาและผู้คนทั่วไปเข้ามาร่วมพิธีและชมการละเล่นเต้นฟ้อนรำของร่างทรงลงองค์ในงานพิธีเซ่นไหว้บวงสรวงในครั้งนี้กันอย่างคึดคักโดยใน 1 ปีจะมีเพียง 1 ครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า