พะเยา ล้างป่าช้าเลี้ยงโต๊ะจีน ผีแห่มาให้โชคเลขเด็ด3ตัวตรง

พะเยา ล้างป่าช้าเลี้ยงโต๊ะจีน ผีแห่มาให้โชคเลขเด็ด3ตัวตรง

วันที่ 15 มี.ค 66 ช่วงค่ำที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะ พระภิกษุสงฆ์สามเณรและ ชาวบ้านบ้าน ตำบลท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ทำพิธีล้างป่าช้า บ้านหนองหวี โดยมีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนหมูกระทะร่วม10โต๊ะ ให้ผีป่าช้าและได้จุดธูปเทียน ขอเชิญผีในป่าช้ามากินอาหาร ที่มีทั้งอาหารคาวหวานผลไม้ เครื่องดื่ม ครบ

หลังจากที่ให้ผีทานอาหารโต๊ะจีนหมูกระทะเรียบร้อย ทางอาจารย์เจ้าพิธีก็ได้จุดธูปขอโชคกับผีในป่าช้าได้เลข3ตัวโผล่ 780 จึงพากันทั้งจำและจดพร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเก็บไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวดวันที่ 16มีค.66นี้

สำหรับงานพิธีล้างป่าช้าโดยทางพระครูไพจิตธรรมาภรณ์ (อดุลย์) เจ้าอาวาสวัดเชียงทองตำบลท่าวังทองอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา พระสังฆาธิการตำบลท่าวังทอง และชาวบ้านตำบลท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยาร่วมกันทำพิธีล้างป่าช้าทำบุญเลี้ยงอาหารโต๊ะจีน ให้กับผีในป่าช้า เพื่อเป็นการทำบุญ แล้วแต่ส่วนบุญส่วนกุศลให้ผีได้ไปสู่สัมปรายภพให้ไปผุดไปเกิด ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า