พะเยา งูโชว์ลีลาเลื้อยให้โชค งูแส้พร้าวเลื้อยเข้าศาลพระภูมิเชื่อมาให้โชคแห่ตีเลขบ้าน

พะเยา งูโชว์ลีลาเลื้อยให้โชค งูแส้พร้าวเลื้อยเข้าศาลพระภูมิเชื่อมาให้โชคแห่ตีเลขบ้าน

วันที่ 14 มี.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณศาลพระภูมิ เจ้าหน้าที่- ศาลตายาย ตั้งอยู่ในรั้วหน้าบ้านเลขที่ 255 หมู่ 2 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านของนางอำนวย จุมปา พบว่ามีงูแส้พร้าวตัวใหญ่ยาว เลื้อยข้ามไปมาทั้ง2 ศาลในบริเวณหน้าบ้าน ก่อนจะเลื้อยขึ้นต้นลำไย ใกล้ศาลพระภูมิ หลบหนีไป เจ้าของบ้านเชื่อตามความเชื่อของคนโบราณที่กล่าวไว้ว่า ถ้ามีงูเข้าบ้านจะมีโชคลาภ อย่างไรก็ตามเจ้าของบ้านรวมทั้งชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างตีเป็นตัวเลขกันจากเลขที่บ้าน เช่น 22 -25 และ 225เพื่อนำไปเสี่ยงโชค

ชึ่งบ้านดังกล่าวพบชาวบ้าน 3-4 คน กำลังยืนมุงดูงูแส้พร้าวตัวขนาด2 นิ้วมือ ยาวประมาณ 1เมตร สีเทาเลื้อยไปมาเล่นอยู่หลังคาบนศาลพระภูมิและศาลตายาย ตามความเชื่อโบราณที่ว่า ถ้ามีงูเข้าบ้านจะมีโชคลาภ อย่างไรก็ตามเจ้าของบ้านรวมทั้งชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเอาเลขที่บ้าน เช่น 22- 25 และ 225 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคไปซื้อลอตเตอรี่ลุ้นรวยงวดที่จะถึงนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า