พะเยา พายุลูกเห็บพัดถล่มอ.ดอกคำใต้เสียหายกว่า100หลังคาเรือน

พะเยา พายุลูกเห็บพัดถล่มอ.ดอกคำใต้เสียหายกว่า100หลังคาเรือน

วันที่ 13 มีนาคม 66 ช่วงเช้าผู้สื่อข่าวได้ติดตามสถานการณ์พายุลูกเห็บพัดถล่มในเขตพื้นที่จังหวัดพะเย พบว่าในเขตพื้นที่ ตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยาได้รับความเสียหายกระจายไปทั่ว 17 หมู่บ้านกว่า 100 หลังคาเรือนและเขตพื้นที่ตำบลป่าซางหมู่ 7,9 บ้านค่าบน ต.ป่าซางอ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน โดยบ้านทั้งหมดจะถูกพายุลูกเห็บพัทเอากระเบื้องและสังกะสีมุงหลังคาปลิวไปกับสายลมตกกระจายไปทั่วบริเวณขณะเดียวกันหมวดแขวงการทางดอกคำใต้ก็ได้นำเจ้าหน้าที่มาทำการตัดกิ่งไม้ต้นไม้ที่โค่นล้มทับถนนและบ้านเรือน

นายพินิจ สุวรรณไตร์ นายก อบต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังเกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มในเขตพื้นที่ตำบลสันโค้ง รับความเสียหาย รวม 12 หมู่บ้านก็ได้ สั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน ได้ลงพื้นที่ทำการสำรวจ ความเสียหายที่เกิดจากพายุฤดูร้อน พร้อมเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือ ประชาชนที่ ได้รับผลกระทบต่อไป

นายปรีชา สุภาวรารัตน์ นายกอบต.ป่าซาง อ.ดอกคำใต้ พร้อมด้วยคณะนั้นก็ได้ทำการสำรวจความเสียหายในเขตพื้นที่รับผิดชอบเบื้องต้นบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ในตำบลป่าซางมีบ้านค่าบนหมู่ 7 , 9 กว่า 20 หลังคาเรือนซึ่งก็ได้ทำการช่วยเหลือเบื้องต้นสำหรับเหตุวาตภัยอายุลูกเห็บพัดถล่มในเขตพื้นที่อำเภอดอกคำใต้มีหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหายหลายตำบลหมู่บ้านมี
ต.ดงสุวรรณ ม.1 , 2 , 5 , 6 , 9
ต.ดอนศรีชุม ม.1 – 6 ,8 , 9
ต.สันโค้ง ม.1 , 2 , 7 , 8 , 10
ต.ป่าซาง ม.7
ต.หนองหล่ม ม.1 , 3 , 4 , 8
ต.บุญเกิด ม.1 – 9
ต.สว่างอารมณ์ ม.1 – 9
ต.ดอกคำใต้ ม.2
ต.คือเวียง ม.6 – 9
ต.บ้านถ้ำ ม.3 , 5 , 6
ต.ห้วยลาน ม.4
รวม 11 ตำบล 50 หมู่บ้าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า