พะเยา พายุฝนไม่ทำให้หมอกควันพิษPM 2.5 หายยังคงเกินค่า

พะเยา พายุฝนไม่ทำให้หมอกควันพิษPM 2.5 หายยังคงเกินค่า

วันที่ 13 มี.ค 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศพื้นที่จังหวัดพะเยา หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนและลูกเห็บตกอย่างหนัก แต่ไม่สามารถพัดเอาหรือขะล้างหมอกควันฝุ่นพิษ PM 2.5 ให้หายไปได้ ฝุ่นควันพิษยังคงเกินค่าอยู่ทำให้ท้องฟ้ายังคงปิดปกคลุมไปด้วยฝุ่นควันพิษเช่นเดิม ขมุกขมัวซึ่งจะสังเกตเห็นละอองฝุ่นควันปกคลุมไปทั่วตัวเมืองเช่นเดิมจากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง, พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 90 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังพบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM10) มีค่า 122 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพและAQI มีค่า 200ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ

บรรยากาศในพืันที่จังหวัดพะเยาช่วงเช้านี้หลังจากฝนตกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทั่วไปยังคงปกคลุมไปด้วยหมอกควันพิษ ท้องฟ้ามืดครึ้ม อากาศเย็นช่วงเช้าแต่พื้นที่โดยทั่วไปยังคงปกคลุมไปด้วยหมอกควัน คาดว่าถ้ามีฝนตกลงมาอีกอาจทำให้หมอกควันพิษเริ่มทุเลาได้

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า