พะเยา ฝนลูกเห็บมาตามนัดเป๊ะ พายุลูกเห็บพัดถล่ม ชาวบ้านใช้ถ้วยตักลูกเห็บเก็บไว้ดู

พะเยา ฝนลูกเห็บมาตามนัดเป๊ะ พายุลูกเห็บพัดถล่ม ชาวบ้านใช้ถ้วยตักลูกเห็บเก็บไว้ดู

วันที่ 12 มี.ค 66 เวลาประมาณ20.00น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดพะเยาหลายอำเภอทำให้กระแสไฟฟ้าดับและลูกเห็บตกจนขาวโพลน ไปทั่วบริเวณโดยเฉพาะในเขตพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มอย่างหนัก โดยพายุลูกเห็บนี้ ได้มาตรงตามการแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่สภาพอากาศแปรปรวน จากอิทธิพลของลมที่กำลังพัดผ่านภาคเหนือตอนบน ให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก โดยตั้งแต่คืนนี้ไปจนถึงวันที่ 12-14 มี.ค 66 สำหรับพายุลูกเห็บพัดถล่มครั้งนี้ ทำให้ สภาพอากาศที่เกิดวิกฤต เต็มไปด้วยหมอกควันพิษปกคลุมกระจายไปทั่วจังหวัด เป็นโอกาสฝนลมชะล้างสลายหมอกควันให้จางหายไป

สำหรับพายุลูกเห็บและฝนตกได้พัดกระหน่ำอย่างหนัก หลายตำบลแต่ละอำเภอทั่วจังหวัด ได้ พัดถล่ม เป็นเวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จากการสำรวจรายงาน ยังไม่มีรายงานความเสียหายจากพายุลูกเห็บที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แต่ยังไม่มีรายงานประชาชนได้รับความเดือดร้อน และบ้านเรือนเสียหายแต่อย่างใด ซึ่งต้องรอให้พายุหยุดตกจะทำการสำรวจในวันพรุ่งนี้อีกครั้งหนึ่งว่ามีหมู่บ้านตำบลอำเภอไหนที่ได้รับความเสียหายบ้าง

นางสุคำ สมวงค์วาล อายุ65ปี ชาวบ้านจำไก่ ต.สันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ กล่าวว่า เกิดลมพัดกระโชกแรงฝนฟ้าคะนองและพายุลูกเห็บตก ทำให้กระแสไฟฟ้าดับไปทั่วและมีลูกเห็บ ขนาดใหญ่ตกลงมากระจายไปทั่วบริเวณบ้าน จึงได้ใช้ถ้วยตักเก็บลูกเห็บที่ตกหนักในครั้งนี้ มาดู เล่น และบ้านจำไก่ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาก็มีลูกเห็บตกในครั้งนี้เป็นครั้งแรกแล้วก็ตกหนักด้วยแล้วก็มีลูกเห็บลูกใหญ่ด้วยจึงเก็บมาไว้ดูเล่นหากลูกเห็บเป็นเห็ดถอบก็จะเก็บไว้กินแต่นี้เป็นลูกเห็บไม่กล้ากิน

มีเสียง นางสุคำ สมวงค์วาล อายุ65ปี ชาวบ้านจำไก่ ต.สันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ จ.พะเยา ที่ใช้ถ้วยตักลูกเห็บ ไว้ดู

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า