พะเยา ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียนทางน้ำครั้งที่ 47 เนื่องในวันมาฆบูชา

พะเยา ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียนทางน้ำครั้งที่ 47 เนื่องในวันมาฆบูชา

วันที่ 27 ก.พ 66 ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนสุนทร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา และผู้แทนการท่องเที่ยวพะเยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวงานประเพณี วัฒนธรรม เนื่องในวันมาฆบูชาประจำปี 2566 “เวียนเทียนทางน้ำ กลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 47 จังหวัดพะเยา ณ ลานตุงสวนสมเด็จย่า 90 เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตของชุมชนรอบกว๊านพะเยา และเป็นการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยา  จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวพะเยาจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ มาเที่ยวงานประเพณีและวัฒนธรรม เนื่องในวันมาฆบูชา


ในระหว่างวันที่ 4 – 6 มีนาคม 2566 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ท่าเรือวัดติโลกอารามชม ทิวทัศน์กว๊านพะเยา และการแสดงศิลปะวัฒนธรรมชิม อาหารพื้นถิ่นของกินพื้นบ้านเมืองพะเยา ช็อป ผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม การจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรมของจังหวัดพะเยา วันที่ 6 มีนาคม 2566 เวลา 7.00 น. ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 99 รูป ณ ท่าเรือวัดติโลกอาราม เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ชมพิธีเปิดงาน การแสดงศิลปะวัฒนธรรม จากนั้นลงเรือประกอบพิธีเวียนเทียนทางน้ำรอบวัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา ด้วยขบวนเรือเทียนประทีปอันสวยงาม และตื่นตาตื่นใจไปกับการประดับไฟแสงสีอันสวยงามรอบบริเวณวัดติโลกอารามและทั่วบริเวณงาน มาร่วมส่งเสริมพระพุทธศาสนา กับงานเวียนเทียนหนึ่งเดียวในโลก  4 – 6 มีนาคม 2566 ที่วัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า