พะเยา ควันพ่นพิษ PM2.5  เกิน ค่ามาตรฐาน

พะเยา ควันพ่นพิษ PM2.5  เกิน ค่ามาตรฐาน

วันที่ 23 ก.พ 6 สภาพอากาศจังหวัดพะเยาท้องฟ้ายังปิดปกคลุมไปด้วยหมอกควันพิษปกคลุมกระจายไปทั่วจังหวัด ส่งผลกระทบให้กับประชาชนทั่วจังหวัดพะเยา ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะเกิดฝนตกชำระล้างฝุ่นควันสลายตัวไปบ้างหลังจากฝนหยุดตกฝุ่นควันพิษก็กลับมาเข้ามาปกคลุมเช่นเดิมทำให้เมืองพะเยาปกคลุมไปด้วยหมอกควันอีก

ชึ่งจากสถานการณ์หมอกควันเริ่มจางหายไปหลังจากพายุฝนได้ตกมาชำระล้างแต่หลังจากฝนหายหมอกควันก็เริ่มมาวิกฤตโดยจากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง, พะเยา พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 80 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3) PM10.มีค่า 90 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3)และ AQI มีค่า 175 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (µg/m3)อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพทำให้สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยาปกคลุมไปด้วยหมอกควันท้องฟ้าปิดมองเห็นแสงอาทิตย์เป็นสีอ่อนๆประชาชนกลุ่มเสี่ยงควรลดระยะเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองหากมีความจำเป็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า