พะเยา แม่ค้าปิ้งไอเดียเจ๋ง! แปรรูปกาแฟเป็นกาละแม กาแฟ 1เดียว ของดีจังหวัด

พะเยา แม่ค้าปิ้งไอเดียเจ๋ง! แปรรูปกาแฟเป็นกาละแม กาแฟ 1เดียว ของดีจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส. จินตนา จินดารัตน์ (จิน) แม่ค้าสาวคนสวยเจ้าของร้านกาละแมป้าจิน จากอำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยาคิดค้นสูตรทำกาละแมจากกาแฟ บ้านปางปูเลาะ แหล่งกาแฟพันธ์ดีของ อำเภอแม่ใจจังหวัดพะเยา สร้างแบรน กาละแมกาแฟ ขายเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวของจังหวัด จนเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าจนต้องบอกต่อ ทำขาย ตามออเดอร์แทบไม่ทัน

น.ส. จินตนา จินดารัตน์ (จิน) เล่าว่าในพื้นที่บ้านปางปูเลาะ อ.แม่ใจ จังหวัดพะเยา เป็นแหล่งปลูกและผลิตกาแฟที่ดีของจังหวัดพะเยาตนเองจึงคิดค้นการนำกาแฟมาแปรรูปเอากาแฟ มาทำเป็นกาละแมกาแฟชึ่งมีรสชาดอร่อยมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวจึงนำกาแฟสายพันธ์ุที่ดีที่สุดมาผสมตามส่วนที่เป็นสูตรของตนเองชึ่งใช้เวลาในการทำแต่ละครั้งกว่า 4 ชั่วโมงจึงได้กาละแมกาแฟที่มีรดชาดที่ดีของพะเยาและมีที่เดียวในพะเยา นอกจากนั้นก็ยังได้ผลิตเป็นกาละแมรส ใบเตยและกาละแมดำเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกบริโภค

สำหรับกาละแมกาแฟจะขายในราคาถุงละ 30 บาทและรูปแบบกล่องในราคา 50 บาท หากใครสนใจสั่งจองสั่งชื้อสามารถโทรสั่งได้ที่เบอร์ 0817068866
Line0817068866

สัมภาษณ์น.ส. จินตนา จินดารัตน์ (จิน) เจ้าของต้นตำหรับกะละแมกาแฟ ดังจังหวัดพะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า