ม.พะเยา จัดแถลงข่าวมหกรรม “ชวนกัน RUN UP 2023” สร้างเสริมสุขภาพ Societal Well-Being

ม.พะเยา จัดแถลงข่าวมหกรรม “ชวนกัน RUN UP 2023” สร้างเสริมสุขภาพ Societal Well-Being


วันที่ 7 ก.พ.2566 รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกัน แถลงข่าวการจัดมหกรรม “ชวนกัน RUN UP 2023” สร้างเสริมสุขภาพ Societal Well-Being และบริการสาธารณสุขแก่ชุมชนและผู้สูงอายุ ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2566 เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยพะเยา
โดยแบ่ง ระยะการแข่งขันออกเป็น 5.4 km และ 12.5 km ค่าสมัคร VIP 1000 บาท (เสื้อ+เหรียญ+ถ้วยรางวัล) Super mini marathon 399 บาท (เสื้อ+เหรียญ) Fun run 299 บาท (เสื้อ+เหรียญ) Kids run 299 (เสื้อ+เหรียญ) Kids run 100 บาท (เหรียญ) Kids run (ไม่เกิน ป.6)
การแบ่งรุ่นการแข่งขัน
1. Fun run ระยะ 5.4 km ได้แก่ Kids run ชาย-หญิง , รุ่นทั่วไปไม่จำกัดอายุ ชาย-หญิง
, รุ่นนักศึกษา ศิษย์เก่า บุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา
2. Super mini marathon ระยะทาง 12.5 km เพศชาย ได้แก่รุ่นอายุไม่เกิน 29 ปี , รุ่นอายุ 30 – 39 ปี , รุ่นอายุ 40-49 ปี , รุ่นอายุ 50-59 ปี , รุ่นอายุ 60 ปี ขึ้นไปเพศหญิง ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 29 ปี , รุ่นอายุ 30-39 ปี , รุ่นอายุ 40-49 ปี , รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป

โดย อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยฯ ตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย จึงจัดโครงการ “ชวนกัน RUN UP”ตามแผน ยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยพะเยาด้านสุขภาพ และสาธารณสุขที่ทันสมัยแก่ชุมชน เพื่อส่งเสริมให้ ประชาคมมหาวิทยาลัยมีสุขภาพดี ป้องกันปัจจัยเสี่ยงทางด้านสุขภาพ และสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายก่อนเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนพัฒนามหาวิทยาลัยพะเยา ด้านการสร้างเสริมสุขภาพส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีทางสังคม (Societal Well-Being) การออกกำลังกายและมีสุขภาพที่ดีย่อมส่งผลต่อการใช้ชีวิตและการปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน มหาวิทยาลัยพะเยามีพื้นที่ตั้งอยู่ในภูมิทัศน์ที่สวยงามในอ้อมกอดแห่งขุนเขา สภาพแวดล้อมส่งผลที่ดีต่อการออกกำลังกาย อันจะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงให้สังคมได้รู้จักกว้างขวางยิ่งขึ้น


ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยพะเยาจัดกิจกรรม “ชวนกัน RUN UP” ในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย นำมาซึ่งการมีสุขภาพที่ดี ทั้งยังช่วย ส่งเสริมเศรษฐกิจ และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดพะเยาให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับนโยบายของจังหวัดพะเยา ในด้านการส่งเสริมการกีฬาและการท่องเที่ยว ซึ่งจะส่งเสริมไปถึงด้านเศรษฐกิจของพะเยาที่จะเกิดขึ้นในกิจกรรมนี้ จังหวัดพะเยามีแหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่ที่มีทัศนียภาพสวยงาม รวมถึงวีถีชีวิตที่งดงาม ดังคำกล่าวที่ว่า “พะเยามาแล้วจะรู้อยู่แล้วจะรัก” อยากขอเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงประชาชนจังหวัดพะเยา และต่างจังหวัดมาออกกำลังกายโครงการการสร้างเสริมสุขภาพกิจกรรมครั้งนี้ “ชวนกัน RUN UP ” ในเส้นทางที่สวยงามและท้าทายซึ่งอยู่ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยา
สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “ชวนกัน RUN UP 2023” กับมหาวิทยาลัยพะเยา เปิดรับสมัครวันนี้ถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 สามารถสมัครเข้าร่วม ได้ที่ https//forms.gle/5brCAbML Dti7cUjp9 สิ่งที่นักวิ่งจะได้รับ นักวิ่งที่วิ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 1-10 ทุกระยะทาง ทุกรุ่นอายุประเภท ชายและหญิง เหรียญรางวัลสำหรับผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยทุกคน เสื้อที่ระลึกสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยสามารถชำระเงินค่าสมัครได้ที่ ชื่อบัญชี นายพงศ์ประภาส ถาวร เลขบัญชี 100-8-54227-5 ธนาคารกสิกรไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า