พะเยา ฮือฮา!มะนาวโคตรมะนาวสีทองยักษ์ลูกเท่าหัวคนหนักกว่า 2 โล

พะเยา ฮือฮา!มะนาวโคตรมะนาวสีทองยักษ์ลูกเท่าหัวคนหนักกว่า 2 โล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบ พบต้นมะนาวออกลูกโคตรยักษ์ลูกใหญ่ สีทอง ลูกที่โตใหญ่เท่าหัวคนหรือลูกเท่าส้มโอ ใหญ่จนนึกว่าส้มโอ มีน้ำเยอะแต่ไร้เมล็ด มีเปลือกสีเหลืองทองอร่าม เปลือกผลมีปุ่มหนามแหลมคล้ายผลมะกรูด ข้างในเป็นมะนาว แต่ละลูกหนัก 1-2 กก.ที่บ้านต้ำเหล่า หมู่ที่ 2 ตำบลท่าจำปี อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ที่ทางนางมุก เจ้าของนำเมล็ดพันธุ์จากไต้หวันมาปลูกออกลูกออกผลตลอดทั้งปี แต่ละลูกหนักกว่า 1-2 กิโลกรัม ซึ่งผู้คนและชาวบ้านที่รู้ผ่านมาพบเห็นต่างตะลึงตามๆกันว่ามะนาวสีเหลืองทองยักษ์หรือโคตรมะนาว มีจริงใหญ่จริง

นางมุก เจ้าของบ้านเล่าว่าตนเองได้นำเมล็ดพันธุ์จากไต้หวันมาทำการเพาะปลูกจนต้นมะนาวโตออกลูกออกผลเต็มลำต้นโดยตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นมะนาวพันธุ์อะไรแต่หลังจากออกลูกออกผล มาโดยตลอดชาวบ้านที่อยู่ใกล้ต่างพากันมาดูว่าเป็นมะนาวหรือส้มโอลูกโตมาก มีน้ำเยอะแต่ไร้เมล็ด มีสีเหลืองอร่าม เปลือกผลมีปุ่มหนามแหลมคล้ายผลมะกรูด แต่ละลูกหนัก 1-2 กก.และมีพ่อค้าแม่ค้ามาเหมาซื้อทุกปีซึ่งมะนาวดังกล่าวจะมีผลใหญ่น้ำเยอะไม่มีเมล็ดข้างในเจ้าของบ้านแนะนำว่าไม่ควรคั้นน้ำมะนาวเก็บไว้เพราะว่าเปลือกมะนาวหนาทำให้น้ำมะนาวอาจมีความขม หลังจากนั้นเจ้าของบ้านได้ตัดลงมาสองลูกใหญ่ๆหนักเกือบ 5 กก. นำมาพิสูจน์และได้ผ่าให้ทางผู้สื่อข่าวชิมรดชาดของมะนาวสีทองยักษ์ดังกล่าว

นางมุก เจ้าของต้นมะนาวยักษ์ สีทอง ลูกเท่าหัวคน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า