พะเยา บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้เทศกาลตรุษจีนปี 66

พะเยา บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้เทศกาลตรุษจีนปี 66

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการจับจ่ายซื้อเครื่องเซ่นไหว้วันตรุษจีนในตลาดสดพะเยาอาเขต เมืองพะเยาของชาวไทยเชื้อสายจีนไม่ค่อยคึกคักเนื่องจากสินค้ามีราคาแพงและปริมาณลดลงส่งผลกระทบทั้งคนซื้อและคนขาย เป็นปัจจัยที่สำคัญในการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีนลดลงแต่เครืองเซ่นไหว้ก็ยังมีแบบใหม่ๆเพิ่มขึ้นเพื่อเป็นการเอาใจลูกค้าเนื่องจากปัจจุบันธุรกิจออนไลน์มาแรงและเป็นยุคสมัยเทคโนโลยีร้านค้าก็จะมีคนไทยเชื้อสายจีนที่เข้ามาจับจ่ายชื้อเครื่องเซ่นไหว้ลดน้อยลง

เจ้าของร้าน ตั้งตักเซ้ง กล่าวว่า ปีนี้การจับจ่ายชื้อของวันตรุษจีนก็ยังคงเงียบเหงาเหมือนปกติจะมีพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนมาจับจ่ายชื้อของเซ่นไหว้อย่างเบาบางเนื่องจากปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้การจับจ่ายใช้สอยของคนไทยเชื้อสายจีนลดลงส่วนเครื่องเซ่นไหว้กงเต็ก ที่ร้านก็ยังคงนำมาจำหน่ายเหมือนเดิมชึ่งส่วนมากก็จะเป็น กระดาษเงิน กระดาษทอง เงินสกุลต่างๆ ตลอดจนทอง คำแท่งอาหารแห้ง  ชุดแต่งกาย และที่ขาดไม่ได้ก็จะมีอุปกรณ์อิเลคโทนิคเช่น โทรศัพท์ iPhone smart watch หูฟังและอุปกรณ์ครบชุดอยู่ในเซท ที่แพ็คเกจเป็นกล่อง แต่ปีนี้จะมีเรือสำเภาทองที่เป็นสัญญาลักษณ์คนจีนที่ใช้เป็นพาหนะข้ามน้ำข้ามทะเลมาจนร่ำรวยเป็นที่สนใจของลูกค้า ที่จะนำไปเซ่นไหว้ให้กับบรรพบุรุษ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ของพี่น้องชาวไทยเชืัอสายจีน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า