พะเยา วัดแทบแตกหลั่งไหลแห่เปิดเนตรท้าวเวสสุวรรณวัดป่าห้วยบง

พะเยา วัดแทบแตกหลั่งไหลแห่เปิดเนตรท้าวเวสสุวรรณวัดป่าห้วยบง

วันที่ 10 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าอาวาสวัดป่าห้วยบง ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาพร้อมด้วยพระเกจิดังและศิษยานุศิษย์กว่า 50 รูปได้ประกอบพิธีบวงสรวงท้าวเวส 2 องค์ตั้งบนแท่นขนาดสูง 3 เมตรยืนถือกระบองลงด้วยสีทองดำ ตั้งเด่นสง่าหน้าบริเวณพระพุทธรูปสิงห์ 1 ปางปรมาภิชัยองค์ใหญ่ที่สุดของพะเยา โดยคณะศรัทธาเข้าร่วม จนวัดแทบแตก

พระครูใบฎีกา อภิญชัย มหาวิรโย เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยบง หมู่ที่ 18 ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พร้อมด้วยพระเกจิดังและศิษยานุศิษย์ได้ร่วมกันทำพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ2องค์ภายในบริเวณวัด หลังจากที่ได้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้บนแท่นเพื่อความเป็นสิริมงคลและให้ผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาให้เข้ามาเซ่นไหว้ขอพรและโชคลาภปกปักรักษาคุ้มครอง โดยพิธีได้มีทั้งคณะสงฆ์และลูกศิษย์ลูกหาตลอดจนชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ขณะที่มีพิธีบวงสรวงก็ได้มีองค์ลงร่างทรงเข้าร่วมพิธีรำถวายพระเวสสุวรรณด้วย จนเป็นที่ฮือฮา ทั่วงานพิธีหลังจากได้จุดประทัดผู้ที่มาร่วมงานต่างนำเลขหางประทัดไปเสี่ยงโชคกันโดยการทำพิธีท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า