พะเยา ลุงเผาข้าวหลามพื้นเมืองขายกินคลายหนาวกระบอกละ10บาท

พะเยา ลุงเผาข้าวหลามพื้นเมืองขายกินคลายหนาวกระบอกละ10บาท เผาขายแทบไม่ทัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศช่วงนี้ของภาคเหนือหนาวเย็นทำให้ร่างกายหนาวเย็นด้วย นาย ศรีลา วงค์งาม อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 96 ม.6 ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจจ.พะเยา ชาวบ้านป่าข่า ได้ทำข้าวหลามพื้นเมือง เผาขายกินแก้คลายหนาวและทำให้ร่างกายอบอุ่น เป็นที่นิยมกินกันในช่วงฤดูหนาว เผาข้าวหลามออกมาขายทั้งในหมู่บ้านและตลาด มากว่า40ปี มีผู้คนมาหาซื้อรับประทานกันจำนวนมาก และจะขายดีมากในช่วงฤดูหนาว โดยจะเผาข้าวหลามขายวันละประมาณ 70-150 กระบอก ขายมาตั้งแต่กระบอก5บาท ปัจจุบันขายกระบอกละ 10 บาทโดยจะสร้างรายได้วันละ 1,500บาทต่อวัน

นาย ศรีลา วงค์งาม อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 96 ม.6 เล่าว่า ตนและภรรยาได้เผาข้าวหลามขายมาเป็นเวลาก ว่า40 ปี โดยชื้อไม้ทำข้าวหลามแบบพื้นเมือง และเผาที่บ้านจะนำมาขายในตลาดสดเช้าที่ในหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงเช้าและเย็น โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวนี้จะขายดีมากชาวบ้านชอบมาสั่งชื้อกันจนไม่พอขายสำหรับข้าวหลามเผาของตนเองรสชาติจะต่างจากข้าวหลามทั่วไปเพราะมีรสชาติหอมชึ่งกระทิจะคั้นสดจากมะพร้ามเอง
สำหรับข้าวหลามจะมีทั้งเผือก ถั่ว งา กระทิ ขายมานานกว่า 40 ปีจะขายมาตั้งแต่กระบอก 5 บาท จนปัจจุบันก็ขายแต่ 10 บาทชึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าประจำและลูกค้าทั่วไปและช่วงหน้าหนาวยิ่งเป็นที่นิยมมีลูกค้ามาซื้อถึงที่บ้านเป็นประจำทุกวันทั้งในตอนเช้าและตอนเย็นจนทำแทบไม่ทันขาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า