พะเยา ถนนดอกเฟื่องฟ้าถนนที่สวยติดอันดับ 1 ใน 9 ถนนสวยระดับประเทศยาวกว่า 10 กม.

พะเยา ถนนดอกเฟื่องฟ้าถนนที่สวยติดอันดับ 1 ใน 9 ถนนสวยระดับประเทศยาวกว่า 10 กม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชมความสวยงามของถนนสายพะเยา-ดอกคำใต้ อ.เมืองพะเยา-อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา  พบว่าบริเวณเกาะกลางถนน ระยะทางกว่า 10  กิโลเมตร ที่มีการปลูกต้นเฟื่องฟ้าหลากหลายสี สลับกันอย่างสวยงามและถูกตกแต่งเป็นพุ่มได้ออกดอกอย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับผู้เดินทางผ่านไปมาในเส้นทางดังกล่าว ซึ่งถนนสายนี้ เป็นช่วงที่ดอกเฟื่องฟ้ากำลังออกดอกมีสีสัน อย่างสวยงามเพราะเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูหนาว และถือว่า เป็นถนนที่สวยติดอันดับ 1 ใน 9 ถนนสวยระดับประเทศ


จากการสังเกตและขับรถผ่านพบว่าถนนสายนี้ เป็นถนนที่มีดอกไม้เฟื่องฟ้าออกดอกสีส้ม เหลือง ชมพู บานเย็น ขาวแดง สลับไปมาอย่างสวยงามเป็นถนนสายที่สำคัญของจังหวัดพะเยา ซึ่งจะมีดอกไม้เฟื่องฟ้าออกดอก ตลอดทั้งปีโดยเฉพาะของช่วงระหว่างเดือนธันวาคมเป็นต้นไป ดอกเฟื่องฟ้าจะสวยงาม ตระการตามากทำให้ผู้คนหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านไปมาในเส้นทางนี้ต่างชื่นตากับดอกเฟื่องฟ้าไปตามๆกัน

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า