พะเยา แห่ขอโชคพญานาคต้นอินทผาลัม

พะเยา แห่ขอโชคพญานาคต้นอินทผาลัม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านทั้งในและนอกบ้านสันช้างหิน หมู่ 7 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ต่างพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ขอโชคต้นอินทผาลัมที่ออกใบชูยอดออกมาคล้ายเศียรพญานาค ชึ่งทางเจ้าอาวาสได้ปลูกไว้ข้างกุฎิ ใกล้กำแพงวัดวัดหลายต้นแต่มีต้นหนึ่งออกใบแทงชูช่อคล้ายเศียรพญานาคจนเป็นที่เล่าขานกันในหมู่บ้านทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะมีสิ่งศักสิทธิ์มาปกปักรักษาพากันนำเอกไม้ธูปเทียนมาเช่นไหว้เพื่อขอโชคลาภโดยที่ผ่านมามีชาวบ้านเคยได้โชคถูกหวยมาแล้ว

จากการสังเกตุต้นอินทผาลัมภายในวัดสันช้างหินมีหลายต้นมีลักษณะต้นเท่า 1 คนโอบสูงกว่า2เมตร แผ่ก้านใบยืนต้นใกล้กำแพงวัด แต่มีต้นหนึ่งที่ออกใบกิ่งก้านสาขาไม่เหมือนต้นอื่นโดยแทงช่อออกมาคล้ายเศียรพญานาค ชาวบ้านจึงเชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาปกปักรักษาจึงพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้และขอโชคลาภแต่ไม่ผิดหวัง โดยนำแป้งมาลูบ และนับก้านใบที่ออกมาคล้ายเศียรพญานาคได้เลขทั้ง 2 ตัว 3 ตัวเช่น 131-136-36-63 จึงใช้โทรศัพท์และจดถ่ายไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่จะถึงนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า