พะเยา จับแล้วมือแทงกันดอกคำใต้

พะเยา จับแล้วมือแทงกันดอกคำใต้

วันที่ 14 ธ.ค 65 เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดตามกรณีเหตุแทงกัน เหตุเมาทะเลาะวิวาทแทงกันได้รับบาดเจ็บสาหัสเหตุเกิดที่บ้านนายยอด เครือสาร อายุ 59 ปีบ้านเลขที่157 หมู่ 9 บ้านห้วยทรายเลื่อนตำบลสันโค้ง อ. ดอกคำใต้จังหวัดพะเยา โดยคู่กรณีมือมีดคือนาย บุญรอด สุขแก้ว อายุ47ปี บ้านเลขที่ 39ม9 เป็นชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน ใช้อาวุธมีดไปแหลมยาว 15 นิ้ว แมวเข้าลำตัว ทั้งด้านหน้าและด้านหลังรวม 4 แผลจนปลายมีดทิ่มทะลุปอดจนทางโรงพยาบาลดอกคำใต้นำส่งต่อโรงพยาบาลพะเยาเพื่อแพทย์ทำการรักษาซึ่งล้าสุดอาการพ้นขีดอันตราย
หลังก่อเหตุมือมีดก็ได้ทำการหลบหนีไปจนกระทั่ง

 

ต่อมาเวลา 15.30 น.นายวีระพันธ์ คำดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่9 บ้านห้วยทรายแก้ว ต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยาได้รับประสานจากนายแสวง สุขแก้ว ซึ่งเป็นญาติ นายบุญรอด สุขแก้ว มือมีด นำตัวมามอบตัว
โดยมีร.ต.อ.องอาจ หาที รองสว.(สอบสวน) ร.ต.อ.สุพจน์ ใจยา รองสว.สส. และตำรวจชุดสืบสวนสภ. ดอกคำใต้ได้มารับและควบคุมขังสภ.ดอกคำใต้ พร้อมกับได้ทำการตรวจฉี่นายบุญรอด สุขแก้ว พบว่าฉี่เป็นสีม่วง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษไว้ก่อน หลังจากรวบรวมพยานหลักฐานและผลการชันสูตร บาดแผลและความคิดเห็นของแพทย์ ของนายยอด เครือสาร ก่อนจะทำการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมทีหลัง ว่าจะเข้าข่ายข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่

หลังจากนายบุญรอด สุขแก้วมือมีดหลังถูกควบคุมตัวได้รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อน ๆ ใต้ถุนบ้านของนายยอด เครือสาร จนกระทั่งเมา เกิดการทะเลาะวิวาด มีการแย้งมีดกันเลยทำให้ บันดานโทษะคว้ามีดปลายแหลมทิ้มแทงเข้าที่ลำตัวนายยอดเครือสาร ทั้งด้านหน้าด้านหลังแต่ไม่มีเจตนาที่จะทำร้าย หลังเกิดเหตุได้ไปหลบซ่อนตัว อยู่วัดพระธาตุดอยหินขาวบนดอยในหมู่บ้าน และเมื่อเวลาประมาน14.00น. ได้ยินเสียงเรียกจาก นายแสวง สุขแก้ว ชึ่งเป็นญาติเดียวกันว่าให้มามอบตัว โทษหนักจะได้เป็นเบา จึงออกมามอบตัว ดังกล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า