พะเยา ระทึก!ไฟไหม้ร้านวาฬ วาฬ Shabu & Grill กลางเมืองลูกค้านั่งกินเต็มร้านวิ่งหนี

พะเยา ระทึก!ไฟไหม้ร้านวาฬ วาฬ Shabu & Grill กลางเมืองลูกค้านั่งกินเต็มร้านวิ่งหนี

วันที่ 11 พ.ย 65 เวลา 19.30 น ร.ต.อ.หญิง นราวดี ถาวงค์ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองพะเยารับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ร้านขายอาหารชื่อ วาฬ วาฬ Shabu & Grill เลขที่ 24/1 ถนนท่ากว๊านต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา รับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ รถดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยาจำนวน 3 คัน และชุดกู้ภัย ที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้ภายในร้านชั้นล่างซึ่งเป็นอาคาร ตึก 2 ชั้น ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยา ได้ใช้ถังดับเพลิงเคมีจำนวน 3 ถังทำการฉัดพ่นดับไฟที่กำลังลุกไม้ประมาณ20นาทีเพลิงจึงสงบโดยมีบรรดาไทยมุงและลูกค้าที่มานั่งกินในร้านมายืนรอดูรออยู่นอกร้านเต็มสองฝากถนน

หลังเพลิงสงบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและนายสาคร นาต๊ะ นายกทต.แม่ใส นางกานต์กมล นาต๊ะ อายุ33 ปีลูกสะใภ้ เจ้าของร้านได้ ได้เข้าทำการตรวจสอบภายในร้านพบว่าต้นเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรลุกไหม้ที่บริเวณจุดจ่ายกระแสไฟฟ้าหรือเบรกเกอร์ภายในชั้นล่างตรงมุมด้านบนฝาผนังหน้าร้าน ได้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

นายสาคร นาต๊ะ นายกทต.แม่ใส บิดาเจ้าของร้านกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุก็ได้มีเปิดร้านขายตามปกติและก็ได้มีลูกค้าเข้ามานั่งรับประทานภายในร้าน เงินในขณะเดียวกันก็ได้เกิดกระแสไฟฟ้าลุกไหม้ จุดเบรกเกอร์ในร้านและไฟดับหมดจึงแจ้งเข้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือและดับได้ทันก่อนจะลุกลาม ที่ผ่านมาทางร้านได้เดินสายไฟและทำการติดตั้งเบรกเกอร์ใหม่หมด ประมาณ 3 เดือน แต่ก็ยังเกิดไฟฟ้ากระแสไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นอีก

เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยากล่าวว่าหลังรับแจ้งก็รีบนำกำลังเข้ามายังจุดที่เกิดไฟไหม้โดยที่พบจุดไฟไหม้เป็นเบคเกอร์จึงใช้สารเคมีทำการฉีดพ่นจำนวน 3 ถังจนกระแสไฟฟ้าดับพร้อมกับแจ้งให้ทางการไฟฟ้าเข้ามาทำการดับกระแสไฟฟ้าและเกิดเหตุก็ได้ทำการสำรวจพบว่าไฟไหม้เบรกเกอร์เสียหายทั้งหมด

สำหรับการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ว่าเกิดจากสาเหตุใดต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า