พะเยา จับ มารศาสนา ตระเวนงัดตู้บริจาควัด

พะเยา จับ มารศาสนา ตระเวนงัดตู้บริจาควัด

วันที่ 8 พ.ย 65 เวลา 9.00 น. พ.ต.ท.นิพล จันทร์ต๊ะวง์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งจากนายดำเนิน ขันทะกิจ ไวยาวัจกร วัดศรีโคมคำ (พระอารามหลวง)ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยาว่ามีเหตุลัก ทรัพย์ งัดตู้บริจาคภายในบริเวณวิหารหลวงวัดศรีโคมคำ(พระอารามหลวง)และจับกุมตัว ขโมยไว้ได้ หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.ต.ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส., ร.ต.อ.อภิชน ศรีชัย ร.ต.อ.วุฒิคุณ ศรีหาตา ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองพะเยา ไปที่เกิดเหตุและควบคุมตัวจับกุม หัวขโมย ไว้

ที่เกิดเหตุพบ นายดำเนิน ขันทะกิจ ซึ่งเป็น ไวยาวัจกร วัดศรีโคมคำ อายุ ๖๒ ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ ๒๐/๑๒ ถ.จอมทอง ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ผู้แจ้งเหตุลักทรัพย์ และได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ (งัดตู้บริจาค)ในบริเวณวิหาร หลวงวัดศรีโคมคำ ไว้ ชื่อ นายเกียรติศักดิ์ (ศักดิ์) มณีจันทร์ อายุ ๓๘ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๐๒/๙ หมู่ที่ ๑๑ ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน หลังจากที่ได้ทำขโมยงัดเอาเงินในตู้บริจาคในพระวิหารหลวงไปและทางเข้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวพร้อมกับทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังจับกุมได้เปิดภาพกล้องวงจรปิดในพระวิหารวัดศรีโคมคำ พบ นายเกียรติศักดิ์ (ศักดิ์) มณีจันทร์ อายุ ๓๘ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๐๒/๙ หมู่ที่ ๑๑ ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน เป็นคนหัวขโมยเข้ามาทีใาทำบุญไหว้พระจนไม่มีใครเห็นแอบงัดเอาเงินในตู้บริจาคแต่ก็ไม่พ้นสายตาของคนในวัด จับได้ดังกล่าว

ผู้ต้องหาได้ยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ลักทรัพย์งัดตู้บริจาค อีกหลายแห่งภายในพื้นที่จังหวัดพะเยา หลังจับกุมตำรวจได้นำตัวไปทำแผนตามจุดต่าง รวมทั้งจ้างรถมอเตอร์ไซค์นั่งซ้อนท้ายมาส่งและรับไปสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพะเยาด้วย

จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าเป้สะพายหลังของ นายเกียรติศักดิ์ (ศักดิ์) มณีจันทร์ พบธนบัตรฉบับละ ๒๐ บาท รวมจำนวน ๒,๗๐๐ บาท มีการพับเรียบร้อยอยู่ใน กระเป๋าเป้สะพายหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายเกียรติศักดิ์ (ศักดิ์) มณีจันทร์ ผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พ.ต.ท.นิพล จันทร์ต๊ะวง์ รอง ผกก.(สอบสวน)
แจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน ลักทรัพย์ ในสถานที่บูชาสาธารณะ ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสําหรับ คุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมกับขยายผลต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า