วอลเลย์บอลหญิงนัดกระชับมิตร ทต.พระลับบุกบ้านแก่นนครวิทยาลัย 3-0

วอลเลย์บอลหญิงนัดกระชับมิตร ทต.พระลับบุกบ้านแก่นนครวิทยาลัย 3-0

เทศบาลตำบลพระลับ บุกเอาชนะ โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตร ด้วยสกอร์รวม 3 ต่อ – 0 เซต “วัฒนา”ย้ำชัดเดินหน้าพัฒนาวงการกีฬาขอนแก่น เฟ้นหาดาวรุ่งในระดับชุมชน สู่นักกีฬามืออาชีพ อุปส์ไต๋ไม่ตอบว่าจะมีทีมวอลเลย์บอลหญิงหรือชาย แข่งขันระดับประเทศในนามทีมขอนแก่นในเร็วๆนี้หรือไม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 ต.ค.2565 ที่สนามกีฬาวอลเลย์บอลโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดกระชับมิตรอย่างไม่เป็นทางการระหว่างทีม รร.แก่นนครวิทยาลัย กับ เทศบาล ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น โดยมีนายวัฒนา  ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย และ ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด,นายสมพร  ตั้งศิริ ครูชำนาญการพิเศษ รร.แก่นนครวิทยาลัย ,นายพงศ์ธร  พิศาพิทักษ์กุล นายก ทต.พระลับ,นายสุขสันต์  โยคุณ ผญบ.บ.พระคือ ม.3 ต.พระลับ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิง ทต.พระลับ และ นางมาลัย  ถนัดค้า ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ทต.พระลับ ร่วมให้การต้อนรับและกำหนดจัดการแข่งขันนัดกระชับมิตรดังกล่าวให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีนักกีฬาวอลเลย์บอล ทั้งจาก ต.พระลับ และ รร.แก่นนครวิทยาลัย ลงทำการแข่งขันและร่วมชมการแข่งขันกันอย่างสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทต.พระลับ เอาชนะทีมวอลเลย์บอลหญิง รร.แก่นนครวิทยาลัย ไปได้ด้วยคะแนนรวม 3-0 เซต คือ 25-11,25-13 และ 25-22

นายวัฒนา  ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า กีฬาวอลเลย์บอล เป็นกีฬาสากลระดับโลกที่ปัจจุบันได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะผลงานของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่คนไทยทั้งประเทศส่งกำลังใจและติดตามผลงานอย่างต่อเนื่อง จนเป็นการจุดประกายฝันให้กับเด็กและเยาวชน ได้มาฝึกซ้อมและรักในกีฬาวอลเลย์บอล ด้วยการเล่นกีฬาในพื้นที่ต่างๆกันอย่างมาก เรียกได้ว่าทุกโรงเรียนและทุกชุมชน มีทีมวอลเลย์บอลเป็นของตนเอง ดังนั้นการจัดการแข่งขันนัดกระชับมิตร ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก รร.แก่นนครฯ ในการจัดทีมผู้เล่นชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมกับ ทีม ทต.พระลับ ซึ่งเป็นทีมที่เด็กๆในชุมชนได้รวมตัวกันฝึกซ้อมและหาพื้นที่ในการแสดงออกด้านกีฬา การแข่งขันนัดนี้จึงเป็นการจุดประกายและสานฝันให้กับน้องๆทั้ง 2 ทีมที่ได้แสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬาอย่างเต็มที่

ผมในฐานะคนทำกีฬา ยอมรับว่าวันนี้เยาวชนไทยและนักกีฬาไทยไม่แพ้ใครในโลก ด้วยการที่ทุกฝ่ายได้ดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรมและชัดเจน และเป็นสิ่งที่ดีที่การแข่งขันวันนี้ผู้ใหญ่ทุกท่านได้เห็นความสำคัญของน้องๆ ที่รักในกีฬาวอลเลย์บอล จนนำมาสู่การส่งเสริมและกลายเป็นทีมวอลเลย์บอลเกิดขึ้น ซึ่งสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ดก็เช่นกัน ที่เน้นการพัฒนานักกีฬาคนขอนแก่น นักกีฬาในระดับชุมชน จนกลายมาสู่การเป็นกำลังหลักของทีมได้ในขณะนี้ ส่วนการที่หลายคนถามว่าขอนแก่น ยูไนเต็ดจะมีสโมสรวอลเลย์บอล ประจำจังหวัดในการที่จะแข่งขันลีกสูงสุดของไทย  ทั้งทีมชายหรือทีมหญิงหรือไม่นั้น ยังคงไม่ขอตอบ เนื่องจากขณะนี้ขอนแก่น มีทีมวอลเลย์บอลประจำจังหวัดที่ทำการแข่งขันในลีกสูงสุดของประเทศอยู่แล้ว แต่ก็สามารถสร้างใหม่ขึ้นมาได้ โดยคณะทำงานอยู่ในระหว่างการศึกษากฎระเบียบ และข้อบังคับของสมาคมวอลเลย์บอลฯ อยู่”

ขณะที่นายพงศ์ธร  พิศาพิทักษ์กุล นายก ทต.พระลับ กล่าวว่า ยอมรับว่าเด็กและเยาวชนในชุมชน ต.พระลับ รักและชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอลอย่างมาก จนกลายมาเป็นทีมประจำตำบล ที่เทศบาลฯให้การสนับสนุนรวมไปถึงหน่วยงานภาคเอกชนในพื้นที่ที่ร่วมด้วยช่วยกัน สานฝัน ต่อยอดและจุดประกายให้เด็กๆได้แสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬา จนนำมาสู่ระบบการทำทีมและการแข่งขันต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งแม้ว่าเทศบาลฯ จะมีทีมวอลเลย์บอลหญิง ลุ่ยอายุไม่เกิน 16 ปี แต่ก็ไม่สามารถส่งรายการต่างๆตามที่สมาคมวอลเลย์บอลฯกำหนดไว้ได้ แต่ก็จะมีรายการแข่งขันในระดับอำเภอ จังหวัด หรือในระดับท้องถิ่น ซึ่งก็จะพยายามผลักดันให้นักกีฬาได้ลงสนามและเข้าถึงพื้นที่ด้านกีฬา ให้ได้มากที่สุดตามความสามารถของเด็กๆทุกคน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า