พะเยา หลวงพ่อผุดไอเดีย ! นำของถวายทานจัดสอยดาว รางวัลให้ญาติโยม

พะเยา หลวงพ่อผุดไอเดีย ! นำของถวายทานจัดสอยดาว รางวัลให้ญาติโยม

วันที่ 23 ส.ค 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูไพจิตรธรรมาภรณ์  (พระครูดุลย์)เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง บ้านศาลา หมู่ 8 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมด้วยคณะกรรมการและศิษย์ยานุศิษย์ได้จัดงานสอยดาวย้อนยุคขึ้นภายในบริเวณวัด เพื่อเป็นการสร้างความสนุกสนานสมัครสมานสามัคคี ให้คณะศรัทธาญาติโยมเข้าวัด ฟังเทศน์ ฟังธรรม อีกทั้งเป็นการนำเอาสิ่งของ อุปโภคบริโภค ที่ทาง พระภิกษุสงฆ์สามเณร ได้รับการถวายจากญาติโยม แล้วได้เก็บรวบรวม ไว้เป็นจำนวนมาก นำมาเป็นรางวัลสอยดาวให้กับผู้ที่สอยดาว ได้ ตามเลขเบอร์ของแต่ละรางวัล สำหรับเบอร์รางวัลสอยดาว ขายเพียงเบอร์ละ 20 บาท ซึ่งของรางวัลแต่ละชิ้นแต่ละอย่างจะมีมูลค่ามากกว่า 20 บาทและเงินจากการขายบัตรสอยดาว ก็จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายค่าน้ำค่าไฟภายในวัด

สำหรับบรรยากาศการสอยดาวพบว่ามีญาติโยม ผู้สูงอายุทุกเพศทุกวัยพากันต่อคิวเข้าแถวซื้อบัตรสอยดาวบัตรละ20บาท หลังจากได้บัตรสอยดาวแล้วก็พากันไปเอาไม้สอยดาวทำการสอยดาวที่ติดที่มัดติดกับกิ่งต้นมะขาม เมื่อได้เบอร์ก็จะนำไปแลกกับของรางวัลที่ติดไว้ซึ่งมีของรางวัลมากมาย บางคนซื้อ100บาท ได้ขายรางวัลหอบกลับบ้านแทบไม่ไหวเพราะได้ทั้งเตาอั่งโล่ ครก ผ้าห่ม กระติกน้ำ พัดลม และอื่นมากมาย

สัมภาษณ์พระครูไพจิตรธรรมาภรณ์  (พระครูดุลย์)เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง บ้านศาลา หมู่ 8 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า