พะเยา พายุฝนกระหน่ำ น้ำท่วมพัดไร่สวนข้าวโพด เสียหาย

พะเยา พายุฝนกระหน่ำ น้ำท่วมพัดไร่สวนข้าวโพด เสียหาย

วันที่ 21สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมพัดกระโชกแรง ฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วง เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงบ่ายวันนี้ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรของชาวไร่ ชาวนาบ้าน โดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่บ้านใหม่ท่ากลอง หมู่ 1 ตำบลบ้านใหม่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา น้ำป่าได้ไหลหลากพัดและท่วมไร่ข้าวโพดได้รับความเสียหายหลายสิบไร่ น้ำได้พัดเอาฝักและต้นข้าวโพดหักโค่น ราบไปทั่วบริเวณ จนต้องรีบเก็บเกี่ยวใส่กระสอบไว้ และน้ำยังพัดเอากระสอบใส่ข้าวโพด จนต้องไล่เก็บฝักที่ไหลตามกระแสน้ำพัดเก็บ ใส่กระสอบเก็บไว้เพื่อนำไปขายต่อ

นางเสาวณี ตาตุ้ย อายุ 53 ปี เจ้าของไร่ข้าวโพดกล่าวว่า ตนเองได้ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ซึ่งแก่จนเก็บเกี่ยวได้หลังจากใช้คนงานเก็บเกี่ยวตั้งแต่เมื่อวานใส่กระสอบทิ้งไว้ว่าวันนี้จะขนย้ายขึ้นรถเพื่อจะนำไปขายที่ลานข้าวโพด แต่หลังจากฝนตกลงมาทำให้น้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมไร่ข้าวโพดและทำให้กระสอบที่บรรจุข้าวโพดเสียหายและไหลตามน้ำ จึงทำให้ข้าวโพดที่เก็บเกี่ยวได้รับความเสียหายทั้งหมดไม่รู้ว่าเขาจะรับชื้อใหม อยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและช่วยเหลือ

 

สัมภาษณ์นางเสาวนีย์ตาตุ้ยเกษตรกรชาวไร่ข้าวโพดบ้านใหม่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.พะเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า