พะเยา แตกตื่น!งูสิงเข้าบ้านเชื่อให้โชค

พะเยา แตกตื่น!งูสิงเข้าบ้านเชื่อให้โชค

วันนี้ 11 ก.ค 65 เวลา 15:00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางชุดกู้ภัยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รับแจ้งจากนายธงชัย ยี่ทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 บ้านเลขที่ 67หมู่ที่ 1 ต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ว่ามีงูไม่ทราบชนิด เลื้อยเข้าบ้าน หลังรับแจ้งรีบรุดไปที่บ้านเพื่อปราบงูทันที เมื่อถึงบ้านที่งูเลื้อยเข้าบ้านพบเป็นบ้านชั้นเดียวติดพื้นดิน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงูเข้าไปในบ้านเพื่อหางูและพบว่างูซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะเครื่องปรุงอาหารในห้องครัว จึงใช้อุปกรณ์จับงูออกมาได้พบว่าเป็นงูสิงตัวใหญ่ยาว1เมตร หลังจากจับได้ทางเจ้าหน้าที่นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในป่า ทันที

ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านและเจ้าของบ้านเชื่อว่างูสิง เลื้อยเข้าบ้านมันไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะงูสิงมักจะกลัวคนมากแต่งูสิงกับเลื้อยเข้าบ้าน ต่างเชื่อว่างูมาให้โชคทั้งเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านตลอดจนเจ้าหน้าที่จับงูต่างพากันนำเลขที่บ้าน 761 ที่งูเลื้อยเข้าบ้านเพื่อนำไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 ก.คนี้ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า