พะเยา ตลึง!ฝูงผึ้งหลวงแห่ทำรังทั่วองค์หลวงปู่ดู่

วันที่ 7 ก.ค 65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดวัดอนุมัติวงศ์ ตำบลดอกคำใต้ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ทางวัดได้สร้างรูปปั้นองค์หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ มีขนาดหน้าตักกว้าง 24 เมตร สูงประมาณ 40 เมตรทาสีทอง สูงตระหง่านบนแท่น มองเห็นเด่นชัด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคเหนือและที่น่าแปลกคือ รูปหล่อหลวงปู่ดู่ จะมีฝูงผึ้งหลวงเข้ามา ยึดเกาะทำรัง ทั่ว องค์หลวงปู่ดู่ โดยสร้างรังติดที่บริเวณใบหน้า คิ้วทั้งสองข้าง ใต้คาง ใต้จมูก ลำคอ ข้างลำตัว และบริเวณด้านหลังรวม 17 รัง ซึ่งแต่ละรังมีขนาดตั้งแต่ 1 เมตรจนถึง 5 เมตร กว่า และที่สำคัญ ผึ้งหลวงจะไม่หนีไปไหน แต่อย่างใด

สำหรับรูปปั้นองค์หลวงปู่ดู่ วัดอนุมัติวงศ์ ตำบลดอกคำใต้ ทางวัดได้สร้างรูปปั้นองค์หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ มีขนาดหน้าตักกว้าง 24 เมตร สูงประมาณ 40 เมตรทาสีทองเพื่อให้ผู้คนสักการะบูชา รวมทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ด้านพุทธศาสนาให้ผู้คนได้เข้ากราบไหว้บูชาองค์หลวงปู่ดู่ ที่ถือว่าใหญ๋ที่สุดในภาคเหนือและเป็นหนึ่งเดียวของจังหวัดพะเยาและของประเทศ  ชึ่งนักท่องเที่ยวเข้ามาสักการะและเที่ยวชมทุกวันซึ่งมีปาฏิหาริย์อัศจรรย์เนื่องจากเหล่าฝูงผึ้งหลวงพากันมาเกาะทำรังทั่วองค์หลวงปู่ดู่มากกว่า 17 รังโดยไม่ลงมาทำร้ายใครเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า