ส่องเลขเด็ดต้นกล้วยงวงช้างป่า แทงปลีดอกบัว เห็นจะจะ 2-3ตัวโผล่

ส่องเลขเด็ดต้นกล้วยงวงช้างป่า แทงปลีดอกบัว เห็นจะจะ 2-3ตัวโผล่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านทั้งในและนอกชุมชนท่าวังควาย ชุมชนแม่ต๋ำฟากน้ำ ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา ต่างพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมาขอโชคลาภส่องเลขเด็ดกล้วยงวงช้างป่าหรือกล้วยนวล ที่ออกยืนต้นในสวนร้างริมถนนฟากน้ำชุมชนท่าวังควาย ชึ่งเป็นต้นกล้วยแปลกประหลาดแทงปลีออกมายาวเหมือนงวงช้าง มีกลีบปลีคลายกลีบดอกบัว ออกสลับทับกันเป็นชั้นๆซ้อนกันยาวเป็นลำห้อยลงมาจากยอดปลายลำต้นห้อยลงมายาวประมาณ 50เซนติเมตร ลำต้นสูง 3 เมตร ขนาดลำต้นใหญ่ 1 คนโอบยอดปลีกล้วยคล้ายดอกบัวหรืองวงช้างแต่มีขนาดใหญ่และยาวกาบกล้วยมีความหนา เส้นผ่าศูนย์กลางปลีกล้วยงวงช้าง กว้าง 12 นิ้ว และเป็นต้นกล้วยที่มีความแปลกในชุมชน จนชาวบ้านที่พบเห็นพากันมาดูชมพร้อมกับขอโชคจากต้นกล้วยโดยบางคนจุดธูป บางคนเอาแป้งลูบต้นกล้วย เพื่อขอโชคก่อนวันหวยออก ซึ่งต่างก็ไม่ผิดหวังหลังจากที่ขอโชคได้เลขเด็ดทั้ง 2 ตัว และ 3 ตัว

นายประพันธ์ ไชยญา อายุ 65 ปี ชาวบ้านชุมชนท่าวังควาย เล่าว่า ต้นกล้วยดังกล่าวเป็นต้นกล้วยที่ออกเองในสวนร้างข้างถนนฟากน้ำชึ่งที่ผ่านมามีชาวบ้านได้โชคจากต้นกล้วยดังกล่าวมาแล้วงวดนี้จึงพากันมาขอโชคต่างไม่ผิดหวังได้ทั้ง 2 ตัว เช่น 91 และ 3 ตัว 910-940 ต่างคนพากันจดและใช้โทรศัพย์ถ่ายไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวดที่จะถึงนี้

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า