ม.พะเยา จัดอบรมความรู้เกี่ยวกับศาสนพิธี สืบสานมรดกทางวัฒนธรรม

ม.พะเยา จัดอบรมความรู้เกี่ยวกับศาสนพิธี สืบสานมรดกทางวัฒนธรรม


มหาวิทยาลัยพะเยา กองกลาง ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการจัดงานพิธีการที่ถูกต้อง เหมาะสม อันก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่หน่วยงานและผู้จัดงาน เสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อหน่วยงาน และเป็นการสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของชาติให้มั่นคง จึงได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาบุคลากรและสร้างเครือข่ายงานพิธีการ ขับเคลื่อนการปฏิบัติงานด้านพิธีการของมหาวิทยาลัยพะเยาให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


เมื่อวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๕ กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา โดย งานประชุมและพิธีการ ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “งานศาสนพิธี รัฐพิธี และพิธีต่างๆ” ในหัวข้อ “ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับศาสนพิธี” ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมี รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและสื่อสารองค์กร รอศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร เป็นประธานในการกล่าวเปิดการอบรม และผู้อำนวยการกองกลาง นางณัฐธิดา ชาวน่าน เป็นผู้กล่าวรายงาน ถึงวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจาก สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา กลุ่มอำนวยการพิธีศพที่ได้รับพระราชทาน ที่ ๘ พะเยา คุณวรกันต์ ฉลองชัย คุณสยาม สักลอ และคุณผดุงเกียรติ ผลมาก ให้เกียรติเป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยมีบุคลากร นิสิต เข้าร่วมการอบรมกว่า ๕๐ คน
ทั้งนี้ กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา โดยการบริหารของรองอธิการบดีฝ่ายการคลังและสื่อสารองค์กร ได้ตระหนักถึงการพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่ได้กำหนดไว้ในแผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่ ๕ การพัฒนาระบบบริหารจัดการที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพโปร่งใสและมีธรรมาภิบาล จึงให้ความสำคัญในการสร้างเครือข่ายทุกเครือข่าย และเครือข่ายศาสนพิธีถือเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายที่เกิดขึ้นใหม่ เพื่อพัฒนาผู้ปฏิบัติงานให้ได้รับความรู้ ความเข้าใจในการจัดงานพิธีที่ถูกต้อง และมีประสิทธิภาพ ถือเป็นอีกหนึ่งเครือข่ายที่จะช่วยขับเคลื่อนด้านการสื่อสารองค์กร สร้างความรักความผูกพันต่อมหาวิทยาลัยพะเยา ส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่ต่อองค์กรต่อไป

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า