พะเยา ต้นโพธิ์โบราณวัดดัง อายุกว่า100ปี ล้มทับแม่ค้า งานประเพณีแปดเป็ง แม่ค้าวิ่งหนีเฉียดตายเจ็บ 3ราย

พะเยา ต้นโพธิ์โบราณวัดดัง อายุกว่า100ปี ล้มทับแม่ค้า งานประเพณีแปดเป็ง แม่ค้าวิ่งหนีเฉียดตายเจ็บ 3ราย

วันที่ 12 พฤษภาคม 2565เวลา 16.00 น. ได้เกิดเหตุการณ์ต้นโพธิ์โบราณที่อยู่บริเวณลานหน้าวิหารครูบาเจ้าศรีวิชัย วัดศรีโคมคำ(พระอารามหลวง)ตำบลเวียงอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ได้ล้มลงทั้งต้น และกิ่งก้านลำต้นได้ล้มทับบรรดาร้านค้าแผงลอยและผู้คนที่มาเลือกซื้อสินค้าใต้โพธิ์ได้รับบาดเจ็บ 3ราย และโชคดีที่คนขายสินค้าใต้ต้นโพธิ์ได้ยินเสียงลั่นของต้นโพธิ์และเห็นเอนล้มพร้อมตะโกนผู้คนที่อยู่ใกล้ให้วิ่งหลบหนี โดยคนส่วนมากจะวิ่งหนีทันมีแม่ต้าและคนเลือกซื้อสินค้าหนีไม่ทันจึงถูกกิ่งไม้ฟาดศรีษะเท้า และหลังบาดเจ็บ 3รายทางชุดกู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลพร้อมกับนำส่ง รพ.พะเยา


จากการสอบถามพ่อค้าที่ขายสินค้าใต้ต้นโพธิ์ กล่าวว่า กวนส้นตีนกูจะล้มได้ยินเสียงบริเวณโคนต้นโพธิ์มีเสียงลั่น เหมือนต้นไม้หักและขณะเดียวกันก็เห็นต้นโพธิ์เริ่มเอียงจึงได้ตะโกนให้ผู้คนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้วิ่งหนีจนต้นโพธิ์ล้มทับลงกับแผงสินค้าที่อยู่ใต้ต้นโพธิ์และมีผู้ได้รับบาดเจ็บและสินค้าเสียหายดังกล่าว

นางออน สมใจ แม่ค้าขายข้าวแกง ถูกกิ่งต้นโพธิ์ล้มทับฟาดที่หน้าผากแตก และมีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2ราย ถูกกิ่งไม้ฟาดที่ศรีษะ หลังและเท้า รวมมีผู้บาดเจ็บ3ราย

สำหรับภายใน วัดศรีโคมคำ ได้มีผู้คนจำนวนมากเนื่องจากได้มีงานประเพณีแปดเป็ง ไหว้สาพระเจ้าตนหลวง พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพะเยา ขึ้นระหว่างช่วงวันที่ 9 – 15 พค.65 และมีบรรดาร้านค้านำสินค้ามาจำหน่ายภายในบริเวณวัดกันอย่างคึกคัก

เสียง พ่อค้า เห็นเหตุการณ์

เสียงนางออน สมใจ แม่ค้าบาดเจ็บ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า